Giới tin tặc Trung Quốc đang nhắm vào Ấn Độ?

 
Theo giới chuyên gia an ninh mạng của Ấn Độ, việc các công ty công nghệ Trung Quốc tham gia ngày càng sâu vào thị trường công nghệ của Ấn Độ là một mối quan ngại lớn về an ninh quốc gia. Ấn Độ đang là mục tiêu chính của giới tin tặc Trung Quốc, tờ National Herald đã viết. Dẫn lời tiến sỹ Nishikant Ojha - một chuyên gia về an ninh mạng, đồng thời cũng là người từng hỗ trợ cho chính phủ Nga và một số nước khác xây dựng chiến lược an ninh mạng, tờ National Herald nhận định rằng, chính phủ Ấn Độ hiện không hề được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với hàng loạt cuộc tấn công mạng, với nhiều thủ đoạn từ tin tặc Trung Quốc. 

Giới tin tặc Trung Quốc đang nhắm vào Ấn Độ?
Các cuộc tấn công mạng có nguồn gốc từ Trung Quốc ngày càng làm cho nhiều quốc gia lo ngại, trong đó có Ấn Độ.
Theo ông Ojha, có tới 35% số vụ tấn công mạng bắt nguồn từ Trung Quốc là nhằm trực tiếp vào Ấn Độ, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác. Trong khi đó, nhiều chuyên gia an ninh mạng khác lại cho rằng, đa số tin tặc Trung Quốc đang nhắm đến những trang web ở Ấn Độ chủ yếu là vì động cơ chính trị và ngoại giao. Hiện chính phủ Ấn Độ vẫn đang đánh giá tổng quát về những mối đe dọa đối với an ninh mạng và đẩy nhanh nỗ lực soạn thảo một chiến lược toàn diện nhằm đối phó những nguy cơ về an ninh mạng của nước này.

Cũng có liên quan đến giới tin tặc Trung Quốc, vào cuối năm ngoái, giới điều tra Mỹ cho rằng, tình báo Trung Quốc đã đứng đằng sau vụ xâm nhập dữ liệu của khoảng 500 triệu khách hàng tập đoàn Marriott - đơn vị đang sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới. Theo đó, cuộc tấn công mạng nhằm vào chuỗi khách sạn hạng sang của tập đoàn Marriott để thu thập thông tin của khoảng hàng trăm triệu khách hàng này là một phần trong nỗ lực thu thập tình báo của Trung Quốc nhằm vào các công ty bảo hiểm y tế, cơ sở dữ liệu việc làm dân sự của Mỹ. 
Giới tin tặc Trung Quốc đang nhắm vào Ấn Độ?

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống