Jack Ma xuất hiện tại cuộc thi toán

 

Những người tham dự cuộc thi toán học do Jac Ma khởi xướng từ năm 2018 được phỏng vấn. Ảnh: Weibo.

Tại thành phố Hàng Châu phía Đông Trung Quốc hôm 17/6, tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Group Holding, đã có mặt. Ông đã nói chuyện với những người lọt vào vòng chung kết cuộc thi toán học hàng năm do đơn vị nghiên cứu nội bộ của công ty tổ chức trong lần xuất hiện hiếm hoi này.

Theo một tuyên bố từ Học viện Damo, tổ chức thành viên của Alibaba, Jack Ma thảo luận vấn đề "sự hiểu biết toán học" với những người lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Toán học Toàn cầu Alibaba năm 2023.

Sau chuyến thăm vào tháng 3 tới một trường học địa phương nhận tài trợ từ các đối tác của gã khồng lồ điện tử, đây là lần thứ hai một doanh nhân 58 tuổi xuất hiện tại Hàng Châu trong năm nay.

Sau khi ông từ bỏ mọi vị trí chính thức tại Alibaba và gần như biến mất vào năm 2021, lịch trình của vị tỷ phú này thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Những lần xuất hiện gần đây của Jack Ma thường xuyên liên quan đến lĩnh vực giáo dục. Ông đã giảng dạy lớp học đầu tiên của mình tại Đại học Tokyo vào ngày 12 tháng 6 với tư cách là giáo sư thỉnh giảng.

Tại ít nhất ba trường khác bên ngoài Trung Quốc, tỷ phú cũng giữ chức vụ giáo sư. Một trong số đó là nhiệm kỳ 3 năm với tư cách là giáo sư danh dự tại Đại học Hong Kong.

Chủ tịch Alibaba Michael Evans cho biết ông Ma "còn sống" và "hạnh phúc" tại hội nghị VivaTech ở Paris tuần trước khi trả lời câu hỏi của Maurice Levy, lãnh đạo tập đoàn quảng cáo Publicis.

Jack Ma bắt đầu cuộc thi Toán học Toàn cầu vào năm 2018 để truyền cảm hứng cho "sự quan tâm của công chúng" đối với lĩnh vực này. Trước đây, tỷ phú từng tuyên bố rằng ông học toán rất tệ, chỉ kiếm được 1/100 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 1982.

Cuộc thi của Alibaba dành cho mọi đối tượng thu hút 250.000 người tham gia và giải thưởng cao nhất là 8.418 đô la.

SCMP báo cáo rằng ông Jack Ma đã nói chuyện với một nhóm trong số 685 thí sinh lọt vào vòng chung kết từ 19 quốc gia trong video, được quay trên một màn hình khá lớn. Ông nói rằng cuộc thi năm tới sẽ tiếp tục "đổi mới và mang lại nhiều niềm vui hơn cho những người yêu thích toán học".

Ông Jack Ma đã đến Trung Quốc, Nhật Bản và khắp châu Âu trong vài năm qua để tham dự các sự kiện nông nghiệp và học thuật. Đầu năm nay, truyền thông đưa tin rằng ông đang ở Thái Lan để nghiên cứu về nông nghiệp và ngư nghiệp sau khi đến Nhật Bản trong ba tháng để đánh giá hoạt động và công nghệ của các trang trại cá.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ cung cấp cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, hầu như không bao giờ được bật mí.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống