Cholesterol cao là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim, theo Lisa Young, Tiến sĩ, RDN, thành viên của Hội đồng Chuyên gia Y tế và Trường Y tế Công cộng Harvard TH.
Một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim là cholesterol cao. Ảnh: IStock |
Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong động mạch và cuối cùng dẫn đến xơ vữa động mạch. Điều này có thể dẫn đến cục máu đông, đau tim hoặc đột quỵ.
Để bảo vệ sức tốt hơn, chúng ta nên chọn thịt có hàm lượng cholesterol thấp hơn.
Ức gà
Ức gà là một loại thịt ít chất béo và cholesterol. Ảnh: Shutterstock. |
Ức gà là một loại thịt ít chất béo và cholesterol. Nó chứa ít hơn 1 gam chất béo bão và chỉ 73 miligam cholesterol trong một nửa ức gà.
Thịt thăn lợn
Thịt thăn lợn tốt cho sức, ít chất béo bão và thịt lợn thăn tốt cho sức. Ảnh: IStock. |
Thịt thăn lợn tốt cho sức và chứa rất ít chất béo bão. Trên thực tế, bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 62 miligam cholesterol và 1 gam chất béo bão trong một khẩu phần thịt thăn lợn ngon ngọt nặng 3 ounce (2 gam).
Gà tây xay
Bởi vì chúng có ít cholesterol nên việc ăn gà tây là an toàn nhất. Ảnh: Shutterstock. |
Theo Young, tiến sĩ-chuyên gia dinh dưỡng, việc chọn thịt gà hoặc gà tây là lựa chọn an toàn nhất vì chúng chứa ít cholesterol. Trước khi ăn, chúng ta cần đặc biệt loại bỏ da.
Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào cách chế biến thịt, bởi vì các món như gà rán hoặc lát thịt gà tây chế biến sẵn trên bánh sandwich sẽ có nhiều chất béo bão hơn các loại thịt gà hoặc gà tây chế biến theo cách khác.
Đặc biệt, gà tây xay là một lựa chọn tuyệt vời vì nó chỉ chứa 79 miligam cholesterol và 2 gam chất béo bão trong mỗi khẩu phần 3 ounce.
Bò bít tết
Bít tết có hàm lượng cholesterol thấp và ít chất béo bão. Ảnh: Shutterstock. |
Có những loại thịt đỏ ít cholesterol và chất béo bão mà bạn có thể thỉnh thoảng thưởng thức, mặc dù một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hạn chế tiêu thụ thịt và chọn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn có thể giúp ích cho tim của bạn.
Một miếng bít tết có hàm lượng cholesterol thấp và ít chất béo bão nếu bạn được phép ăn thịt bò. Một miếng bít tết cắt tròn chỉ chứa 65 miligam cholesterol và 2 gam chất béo bão trong 3 ounce bít tết.
Thịt bò nạc
Chỉ có 70 miligam cholesterol trong thịt bò nạc xay, được xay khoảng 95% phần nạc. Ảnh: Shutterstock. |
Bạn có thể ăn thịt bò nạc hoặc thịt bò xay khoảng 95% nạc. Bởi vì trong thịt bò nạc xay khoảng 95% phần nạc, chỉ có 70 miligam cholesterol và 2,5 gam chất béo bão trong 4 ounce (2,6 gam).
Chúng ta cũng có thể chọn thịt bò nạc khoảng 90% vì nó có 73 miligam cholesterol và 4,5 gam chất béo bão trong mỗi khẩu phần ăn.
Để chống mệt mỏi và mất trí nhớ, hãy ăn các loại thịt này.
Từ khóa
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống