7 loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 

Theo NDTV, bạn sẽ có một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim khi bạn biết loại thực phẩm nào nên ăn nhiều hơn và loại nào nên hạn chế. Dưới đây là những thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim:

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch vì nó giàu omega-3. Chất béo lành mạnh được gọi là omega-3 có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về nhịp tim. Chúng cũng có thể làm giảm viêm và chất béo trung tính.

7 loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 1

Cá hồi giàu axit béo omega-3 có thể giúp giảm huyết áp và đau tim. Ảnh: NHẬT LINH

Hạt lanh và hạt chia

Những loại hạt này là nguồn cung cấp axit béo omega-3 từ thực vật, bao gồm axit alpha-linolenic. Axit béo omega-3 có nhiều tác dụng tích cực khác nhau, bao gồm giảm mức chất béo trung tính, LDL và cholesterol toàn phần.

Ngoài ra, chúng làm giảm huyết áp và giảm sự phát triển của các mảng mỡ trong động mạch. Omega-3 làm giảm khả năng phát triển các tình trạng gây đau tim như huyết khối và rối loạn nhịp tim.

Quả óc chó

Ăn một vài quả óc chó mỗi ngày có thể giúp giảm cholesterol. Nó cũng có thể bảo vệ chống viêm động mạch trong tim của bạn.

Axit béo omega-3, chất béo không bão hòa đơn, sterol thực vật và chất xơ đều có nhiều trong quả óc chó. Khi quả óc chó được sử dụng thay cho chất béo không lành mạnh có trong khoai tây chiên và bánh quy, sẽ mang lại lợi ích.

Đậu đen

Đậu đen có tính ôn, vị thanh, chứa nhiều khoáng chất tốt cho tim mạch. Huyết áp có thể hạ xuống khi sử dụng magiê, folate và chất chống oxy hóa. Chất xơ của chúng hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol.

Bột yến mạch

Muesli có trong bột yến mạch có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì nó giữ cho lượng đường trong máu ổn định theo thời gian, giúp bạn no trong nhiều giờ và ngăn ngừa các cuộc tấn công ăn vặt. Chất xơ trong yến mạch có thể bảo vệ trái tim của bạn bằng cách giảm LDL, hay còn gọi là cholesterol "xấu".

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh có hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao bao gồm rau bina, cải xoăn và rau cải xanh. Đặc biệt, chúng là một nguồn vitamin K tuyệt vời, giúp bảo vệ các động mạch của bạn và khuyến khích quá trình đông máu khỏe mạnh.

Ngoài ra, chúng bao gồm rất nhiều nitrat trong chế độ ăn uống, đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, giảm xơ cứng động mạch và tăng cường chức năng của các tế bào lót mạch máu.

Quả mọng

Các chất dinh dưỡng thiết yếu có nhiều trong dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi rất quan trọng để duy trì sức khỏe tim mạch.

Căng thẳng oxy hóa và viêm góp phần làm khởi phát bệnh tim có thể được ngăn chặn bằng các chất chống oxy hóa có trong quả mọng, chẳng hạn như anthocyanin. Theo các nghiên cứu, nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim có thể được giảm bớt bằng cách ăn nhiều quả mọng, theo NDTV.

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh

(PLO)- Măng tây là một loại rau ít calo, giàu chất xơ, giàu protein, chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin K, folate, đồng và một số vitamin B rất tốt cho sức khỏe.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống