Ăn 10 thực phẩm này để giúp lá phổi khỏe mạnh hơn

 

Mặc dù ăn thực phẩm lành mạnh không thể bảo vệ hoàn toàn phổi của chúng ta khỏi ô nhiễm không khí, nhưng nó có thể góp phần giúp phổi có sức khỏe tốt hơn và có khả năng giảm thiểu rủi ro liên quan đến ô nhiễm không khí.

Dưới đây là 10 thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe phổi:

Rau lá xanh

Rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn,... giàu chất chống oxy hóa và vitamin, chẳng hạn như vitamin C và E, những loại rau này có thể giúp bảo vệ phổi khỏi tổn thương oxy hóa do các chất ô nhiễm gây ra.

Tỏi

Được biết đến với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, tỏi có thể hỗ trợ sức khỏe phổi bằng cách giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm.

Thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể hỗ trợ sức khỏe phổi.
Thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể hỗ trợ sức khỏe phổi. Ảnh: NHẬT LINH

Nghệ

Với hợp chất hoạt tính curcumin, nghệ có đặc tính chống viêm có thể giúp bảo vệ phổi khỏi các chất ô nhiễm.

Gừng

Gừng có chứa gingerol, một hợp chất có tác dụng chống viêm và có thể giúp giảm viêm đường hô hấp do ô nhiễm.

Quả mọng

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong các loại quả mọng như dâu tây và quả việt quất có thể giúp giảm viêm và stress oxy hóa trong phổi.

Trà xanh

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, trà xanh có thể làm giảm viêm và cải thiện chức năng phổi nhờ hàm lượng polyphenol.

Cam

Các loại trái cây có múi như cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ chống lại nhiễm trùng đường hô hấp.

Quả hạch

Các loại hạt, bao gồm hạnh nhân và quả óc chó, rất giàu axit béo omega-3 có đặc tính chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp.

Cá béo

Các loại cá như cá hồi và cá thu có nhiều axit béo omega-3, có thể bảo vệ chống lại chứng viêm phổi do ô nhiễm không khí.

Táo

Táo chứa flavonoid và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe phổi và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, theo NDTV.

9 thực phẩm có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ đột quỵ

9 thực phẩm có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ đột quỵ

(PLO)- Bổ sung những thực phẩm lành mạnh như rau chân vịt, rau cải xoăn, dâu tây, cá hồi, gạo lứt,... vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Theo NDTV

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống