Cơm là một trong những loại ngũ cốc lâu đời nhất trên thế giới và cung cấp lương thực chính cho hơn một nửa dân số thế giới. Từ hàng ngàn năm nay, con người cũng đã ăn cơm.
Theo các nhà khoa học Mỹ, cơm chủ yếu chứa carbohydrate và một số protein; hầu như không chứa chất béo hoặc đường. Một chén cơm chứa 130 calo, 28,7 gam carb, protein (2,36 gam), chất béo (0,49 gam) và 28,7 gam carbohydrate.
Thực chất, carb chiếm phần lớn trong cơm, còn được gọi là tinh bột. Amylose và amylopectin, hai chuỗi glucose dài được gọi là amylose, là nguồn gốc của tinh bột. Các chất này hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể.
Chất dinh dưỡng có nhiều chất dinh dưỡng trong cám chưa được tách ra. Nhìn chung, ăn cơm sẽ giúp cơ thể hấp thụ mangan, cần thiết cho quá trình trao đổi chất và hệ thống chống oxy hóa. Ngoài ra, vitamin B-1 rất cần thiết cho tim, cơ và hệ thần kinh. Ngoài ra, magie cần thiết cho huyết áp, tổng hợp protein và năng lượng.
Sáng nào cũng ăn bánh mì, cơ thể sẽ đối diện với điều gì?
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống