Các chuyên gia khuyên nên ăn trái cây có màu đỏ. Màu càng đậm càng tốt trong việc ngăn chặn các gen gây béo phì. Táo là một đơn cử.
Các gen gây tăng mỡ nội tạng được cho là bị ức chế bởi chất Choline có trong trứng. Gừng và quế cũng có thể làm chậm và giảm sưng các gen béo.
Người ta cũng đã chứng minh rằng uống trà xanh làm giảm mỡ nội tạng. Trà xanh chứa ít calo và có chứa epigallocatechin gallate (EGCG), mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả.
Theo các nghiên cứu, chế độ ăn giàu thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như trứng, cá, hải sản, các loại đậu, quả hạch, thịt và sữa, làm giảm mỡ bụng, no hơn và cải thiện chức năng trao đổi chất.
Bạn có thể giảm mỡ trong cơ thể bằng cách bổ sung thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn của mình. Thực phẩm như các loại đậu, yến mạch, hạt chia, rau và trái cây là nguồn cung cấp chất xơ tốt.
Mỡ nội tạng giảm đáng kể nhờ cá béo giàu axit béo omega-3. Theo nghiên cứu, tiêu thụ 2-3 khẩu phần cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu và cá cơm mỗi tuần có thể làm giảm đáng kể mỡ gan và mỡ bụng.
Ăn 30 quả nho mỗi ngày, bạn sẽ gặp bất lợi này
Tin liên quan
Ăn 30 quả nho mỗi ngày, bạn sẽ gặp bất lợi này
Từ khóa
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống