Bưởi hàng ngày có những lợi ích tuyệt vời cho sức được liệt kê dưới đây.
Bưởi hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch
Bưởi hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Vitamin C mạnh có trong bưởi. Bưởi tươi chỉ chứa 100 gam bưởi sẽ có hơn 30 miligam vitamin C.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một quả bưởi cỡ vừa cung cấp cho cơ thể 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày.
Bưởi có chất chống oxy hóa mạnh giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch và chống lại vi khuẩn, vi rút có hại, giúp cơ thể mạnh.
Một nghiên cứu được công bố trên Nutrients đánh giá mối liên hệ giữa vitamin C và chức năng của hệ thống miễn dịch cho thấy rằng lượng vitamin C tăng lên có thể giúp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp và hệ thống liên quan đến hệ hô hấp, máu của bạn.
Bưởi có khả năng hỗ trợ kháng insulin.
Bưởi có khả năng hỗ trợ kháng insulin.. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc đã chứng minh rằng khi những người tham gia tiêu thụ nửa quả bưởi trước bữa ăn, trái ngược với nước ép bưởi và giả dược, họ đã thấy giảm mức đường huyết sau bữa ăn hai giờ và tổng thể giảm đề kháng insulin.
Bưởi có thể giúp tăng lượng kali trong cơ thể
Một cốc bưởi tiêu chuẩn chứa khoảng 300 miligam kali, gần bằng lượng kali của một quả chuối. Trái cây này rất giàu kali.
Kali đóng vai trò là chất điện giải quan trọng giúp duy trì cân bằng chất lỏng và hydrat hóa, duy trì nhịp tim, sự co cơ và chức năng thần kinh, đồng thời vận chuyển chất lỏng vào và ra khỏi tế bào như các chất thải.
Bưởi có thể hỗ trợ tăng lượng kali trong cơ thể. Ảnh: Shutterstock. |
Ngoài ra, kali có thể làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.
Bưởi có thể giúp tăng cường sản xuất collagen
Bưởi chứa một lượng vitamin đáng kể, như bạn có thể biết, có thể hỗ trợ sản xuất collagen. Thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp cơ thể sản xuất collagen nhiều hơn vì quá trình sản xuất collagen có xu hướng giảm khi bạn lớn tuổi.
Collagen được biết là chiếm khoảng 30% cấu trúc xương, một lượng đáng kể của mô gân và dây chằng, và nó cũng rất quan trọng đối với cấu trúc của da và mạch máu.
Bưởi có thể giúp sức tim mạch
Bưởi, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có lợi cho sức tim mạch vì có hàm lượng chất xơ, kali và chất chống oxy hóa cao.
Bưởi có thể giúp sức tim mạch. Ảnh: Shutterstock. |
Các nghiên cứu từ Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn bưởi và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, biến cố mạch vành cấp tính và đột quỵ do thiếu máu cục bộ.
Bưởi có thể hỗ trợ giảm cân
Bưởi là một loại thực phẩm ít calo, có nghĩa là nó có thể hỗ trợ duy trì mức thâm hụt calo của bạn và khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để giảm cân.
Bưởi có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Shutterstock. |
Bưởi có nhiều chất xơ, điều này có lợi cho việc giảm cân và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Bưởi có thể hỗ trợ hấp thụ sắt
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người lớn nên ăn một quả bưởi mỗi ngày vì một quả bưởi có gần 64% giá trị vitamin C, mà vitamin C có thể giúp hấp thụ sắt do nồng độ vitamin C cao.
Để vận chuyển oxy đến các tế bào, các tế bào hồng cầu phải vận chuyển oxy trong máu.
Với 10 loại trái cây này, bạn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Tin liên quan
Với 10 loại trái cây này, bạn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Những thực phẩm giàu magie hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường và viêm khớp
Không nên ăn những thực phẩm này dễ tăng cân do căng thẳng
Từ khóa
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống