Mướp đắng là một loại rau có thể thường xuyên bổ sung vào bữa ăn của bạn để giúp kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu, theo Timesnow.
Tiêu thụ mướp đắng sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Theo các bác sĩ, insulin là một thành phần quan trọng của bệnh tiểu đường, trong đó tuyến tụy của bạn sản xuất một lượng insulin cần glucose từ thức ăn để cung cấp năng lượng cho tế bào của bạn. Khả năng sản xuất insulin và sử dụng insulin của cơ thể chúng ta bị tổn hại bởi bệnh tiểu đường, điều này sẽ dẫn đến glucose ở lại trong máu.
Mướp đắng được biết đến với các hợp chất hoạt động giống như insulin giúp giữ lượng đường trong máu ở mức thấp.
Mướp đắng kiểm soát lượng đường trong máu như thế nào
Các bác sĩ tuyên bố rằng mướp đắng có đặc tính hoạt động giống insulin, giúp đưa glucose vào tế bào để tạo năng lượng. Các tế bào của cơ thể chúng ta sử dụng glucose và vận chuyển nó đến gan, cơ bắp và chất béo đi khắp cơ thể của bạn có thể được hỗ trợ bởi việc tiêu thụ mămướp đắng.
Mướp đắng làm giảm mức fructosamine ở bệnh nhân tiểu đường loại 2, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dân tộc học của Hoa Kỳ.
Liều lượng ăn và chế biến mướp đắng
Món ăn phổ biến, đơn giản và ngon miệng là ức qua dồn thịt. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Mướp đắng là một cách tuyệt vời để giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên không nên ăn quá nhiều mướp đắng; thay vào đó, chỉ nên ăn chúng vào buổi sáng và ăn một đến hai lần mỗi tuần.
Mướp đắng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng nếu bạn không quen với vị đắng của nó, bạn có thể chế biến thành những miếng bánh cho dễ ăn. Cách làm: Lấy 2 trái mướp đắng, một thìa cà phê bột gram hoặc bột besan, một cốc bột mì, một ít hạt lanh và một thìa cà phê yến mạch, muối và hành.
Sau đó, mướp đắng luộc chín, bỏ hạt tán nhuyễn, hành băm nhỏ, trộn tất cả nguyên liệu với bột mì, nhào kỹ và chiên thành những miếng bánh giòn, thơm ngon.
Mướp đắng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng và cung cấp năng lượng cho cơ thể vì nó có hàm lượng calo thấp và ít chất béo. Ngay từ bữa sáng, mướp đắng thậm chí còn hỗ trợ tăng cường trao đổi chất. Mướt đắng cũng chứa chất xơ, giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất và duy trì hệ tiêu hóa mạnh.
Rủi ro và biến chứng tiềm ẩn của mướp đắng
Các bác sĩ khuyên không nên ăn mướp đắng liên tục vì nó có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến các loại thuốc khác mà bệnh nhân đang dùng.
Tiêu chảy, nôn mửa, chảy máu âm đạo, hạ đường huyết nguy hiểm nếu dùng chung với insulin, tổn thương gan và thiếu máu là một số rủi ro và biến chứng liên quan đến việc ăn nhiều mướp đắng.
5 cách kết hợp thực phẩm có thể giúp giảm mức cholesterol
Tin liên quan
5 cách kết hợp thực phẩm có thể giúp giảm mức cholesterol
Tốp 2 nhóm thực phẩm bạn nên ngừng tiêu thụ để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
7 quan niệm sai lầm về chế độ ăn sẽ bị bệnh tiểu đường bạn cần ngừng tin
5 nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp rất tốt cho người bệnh tiểu đường
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống