Tại sao chuối không nên ăn vào bữa sáng

 
(PLO)- Đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường loại 2, chuối chứa nhiều carbohydrate và có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến mệt mỏi vào giữa buổi sáng.

Chuối là nguồn năng lượng tuyệt vời và là nguồn cung cấp kali, magiê và các vitamin khác nhau. Do đó, chuối đã trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức nói chung.

Tại sao bạn không nên ăn chuối vào bữa sáng ảnh 1

Chuối là nguồn năng lượng tuyệt vời và là nguồn cung cấp kali, magiê và các vitamin khác nhau. Ảnh: TIMENOW.

Theo các chuyên gia sức, chuối không nên ăn riêng cho bữa sáng hoặc ăn khi bụng đói. Chuối chứa nhiều carbohydrate và có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến mệt mỏi vào giữa buổi sáng đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Một trong những loại trái cây ngon nhất và đa năng nhất mà mọi người trên khắp thế giới yêu thích là chuối. Chuối được biết đến là loại quả cung cấp năng lượng tức thời và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình giảm cân, tiêu hóa và sức tim mạch.

Ngoài ra, chuối rẻ, đó là lý do tại sao mọi người thích kết hợp loại trái cây nhiệt đới này vào bữa ăn của họ. Vì chúng giúp no lâu hơn nên chuối thường được ăn vào bữa sáng trong chế độ ăn kiêng.

Theo các chuyên gia sức, chỉ ăn chuối riêng không phải là bữa sáng lý tưởng, nhưng nếu bạn ăn chúng với các món khác có thể cân bằng lượng carb và đường.

Tại sao bạn không nên ăn chuối vào bữa sáng ảnh 2

Lượng carb và đường có thể được cân bằng bằng cách ăn chuối và các món khác. Ảnh: EATTHIS.

Chuối có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng hoạt động suốt cả ngày, đồng thời lượng đường và axit trong máu của bạn trở lại bình thường, nhờ chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng đa lượng khác từ các nhóm thực phẩm khác.

Một quả chuối trung bình có khoảng 3 gam chất xơ, thêm chất xơ này vào một bát yến mạch không chỉ giúp bạn tăng cường hệ tiêu hóa mà còn tăng cảm giác no và hỗ trợ quá trình đi tiêu đều đặn.

Kết hợp các loại thực phẩm lành mạnh, nhiều chất xơ, giàu carb, chẳng hạn như chuối, với chất béo có lợi cho tim và nguồn protein tốt, có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu và sự thèm ăn.

Chuối cũng được kết hợp tốt nhất với bơ đậu phộng hoặc trứng luộc.

Các bác sĩ khuyên không nên ăn chuối khi bụng đói. Mặc dù chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng chúng có tính axit và có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng.

Thay vào đó, để giảm hàm lượng axit, hãy kết hợp chuối với trái cây khô như hạnh nhân, quả óc chó và các loại trái cây khác như táo.

Theo các chuyên gia y tế, hàm lượng magie cao trong chuối cũng có thể dẫn đến mất cân bằng magie và canxi trong máu, điều này có thể làm tổn thương hệ tim mạch.

Theo Timesnow

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống