Tiêu thụ các loại thực phẩm này làm giảm mức độ viêm nhiễm của cơ thể.

 

Theo Timesnow, viêm cơ thể là cực kỳ nguy hiểm và là nguyên nhân gốc rễ của một số tình trạng bệnh lý. Do đó, điều quan trọng là giảm bất kỳ loại viêm nhiễm nào trong cơ thể. Viêm mãn tính có thể gây ra tổn thương cơ thể lâu dài và cuối cùng dẫn đến bệnh tật, thậm chí có thể gây tử vong.

Ăn những loại thực phẩm này giúp giảm viêm trong cơ thể ảnh 1

Những loại thực phẩm này hỗ trợ giảm viêm trong cơ thể. Ảnh: TIMESNOW.

Chúng ta phải tuân theo chế độ ăn kiêng chống viêm, kiểm soát căng thẳng và tránh uống rượu và hút thuốc để giảm viêm. Các chuyên gia khuyên chúng ta có thể sử dụng các thực phẩm có chứa chất bổ sung chống viêm để giảm viêm trong cơ thể cùng với những điều này.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giảm viêm mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.

Nghệ

Loại gia vị này, có chứa chất curcumin chống viêm, là một trong những thực phẩm chủ yếu được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ. Ngoài việc giảm viêm, curcumin đã được chứng minh là có lợi cho các bệnh như tiểu đường, viêm khớp và viêm ruột. Do đó, chúng ta nên bổ sung nghệ vào chế độ ăn uống của mình hoặc tiêu thụ thực phẩm chức năng có chứa nghệ.

Vitamin D

Vitamin này đã được chứng minh là rất tốt cho xương. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm mãn tính, nó cũng có thể có lợi. Ngoài việc hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể, vitamin D có thể làm giảm viêm.

Quả mọng

Thực phẩm chống viêm tốt bao gồm các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi. Chúng có chứa anthocyanin, một chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm. Chúng cũng chứa chất phytochemical được biết là làm chậm sự phát triển của ung thư.

Cá béo

Cá béo là nguồn cung cấp chất béo omega-3 chuỗi dài và protein. Axit béo chuyển hóa thành chất phân giải và chất bảo vệ, làm giảm viêm. Chúng làm giảm viêm và cuối cùng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh thận, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Trái bơ

Bơ là một loại trái cây có nhiều kali, magiê, chất xơ, chất béo không bão đơn và chất béo không bão giúp giảm viêm. Chúng cũng chứa carotenoids và tocopherols, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Trà xanh

Trà xanh có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Là một trong những loại đồ uống rất tốt cho sức, trà xanh được biết đến có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh Alzheimer, béo phì, béo phì và bệnh tim ở một số người.

Trái Ớt

Cả ớt cay và ớt chuông đều giúp giảm viêm. Cả hai đều có tác dụng giảm viêm vì chúng chứa vitamin C và chất chống oxy hóa. Ớt chuông có chất quercetin, trong khi ớt có axit sinapic và axit ferulic.

Bạn nên tránh những loại thực phẩm này vào bữa sáng vì dễ gây viêm nhiễm

Bạn nên tránh những loại thực phẩm này vào bữa sáng vì dễ gây viêm nhiễm

(PLO)- Ăn sáng bằng thức ăn nhanh, nhiều đường, thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên... có thể gây viêm nhiễm cho cơ thể.
Theo Timesnow

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống