BYD giảm lợi nhuận sâu nhất 4 năm vì đầu tư R&D

 

Doanh số xe theo quý của BYD đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2020, cùng với xu hướng giảm kéo dài về sản lượng tại các nhà máy lớn của hãng.

BYD cho biết, lợi nhuận ròng quý III đạt 7,8 tỷ nhân dân tệ (1,10 tỷ USD) trong khi doanh thu giảm 3,1% so với cùng kỳ 2024 xuống còn 195 tỷ nhân dân tệ, mức giảm đầu tiên trong hơn 5 năm, theo Securities Daily.

Trong ba quý đầu năm, chi phí R&D của BYD đạt 43,75 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,14 tỷ USD), tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng cùng kỳ là 23,33 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3,28 tỷ USD). BYD vẫn là nhà sản xuất ôtô chi tiêu cho R&D cao nhất, với tổng vốn đầu tư vượt quá 220 tỷ nhân dân tệ (khoảng 30,9 tỷ USD).

Xe năng lượng mới thứ 14 triệu của BYD là một chiếc Song Pro. Ảnh: BYD

Xe năng lượng mới thứ 14 triệu của BYD là một chiếc Song Pro. Ảnh: BYD

Công ty báo cáo doanh số xe toàn cầu đạt 3,26 triệu xe trong 9 tháng đầu năm, tăng 18,64% so với cùng kỳ 2024, đạt 70,87% mục tiêu 4,6 triệu xe hàng năm. Các mẫu xe trang bị hệ thống hỗ trợ người lái God's Eye đã bán được hơn 1,7 triệu xe.

Tại thị trường nước ngoài, BYD đã giao 701.600 xe trong 9 tháng, tăng 132% so với cùng kỳ năm trước, và phủ sóng 117 quốc gia và khu vực. Tổng doanh số xuất khẩu tích lũy vượt 700.000 xe, giúp hãng đạt được mục tiêu tăng gấp đôi doanh số ở nước ngoài hàng năm trước thời hạn. Trong phân khúc xe điện, BYD bán được 1,61 triệu xe, so với 1,22 triệu xe của Tesla trong cùng kỳ.

Vào ngày 9/10, BYD đã sản xuất chiếc xe năng lượng mới thứ 14 triệu tại nhà máy ở Brazil, là một chiếc Song Pro và là quà tặng cho Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.

Tại triển lãm ôtô Tokyo, BYD ra mắt mẫu kei-car Racco dành riêng cho thị trường Nhật Bản và giới thiệu mẫu xe hybrid cắm sạc đầu tiên tại thị trường Nhật Bản, chiếc SUV Sealion 6 DM-i, báo hiệu chiến lược sản phẩm kép "điện thuần túy + hybrid" tại Nhật Bản.

Tháng trước, nhà sản xuất ôtô này đã đưa ra đợt giảm giá mới cho một số mẫu xe, bao gồm cả Qin Plus, để duy trì sức cạnh tranh tại thị trường nội địa, nơi có khoảng 80% doanh số của hãng.

Mỹ Anh (theo CarNewsChina)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống