'Rừng' cây to nằm án ngữ giữa mặt đường cao tốc

 

Đoạn đường cao tốc dài 7,48 km với 4 làn đường mới hoàn thành cuối tháng 6. Tuy nhiên, nhiều cây lớn vẫn còn nằm ở giữa đường, gây cản trở lưu thông và buộc các phương tiện phải điều khiển vòng tránh. Nhiều người chỉ trích về việc lập kế hoạch và thực hiện dự án, đặt câu hỏi về việc làm thế nào những chướng ngại vật như vậy lại được phép tồn tại trên một con đường đã hoàn thành.

Theo báo cáo từ NDTV, các quan chức tham gia dự án đều biết đến sự hiện diện của số cây này trong quá trình xây dựng. Vấn đề này đặt ra câu hỏi liên quan đến phê duyệt và sự phối hợp giữa các bộ phận chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng đường bộ và bảo tồn rừng.

Chính quyền từ chối chặt cây, đường mới làm như xuyên qua rừng
 
 

Video: India Today

Các quan chức cho biết không phải do thiếu năng lực mà là do sự bế tắc trong thủ tục hành chính đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn này. Trong quá trình xây dựng, Sở Công chính (PWD) đã xin phép Sở Lâm nghiệp để di dời những cây cản trở. Tuy nhiên, Sở Lâm nghiệp từ chối cấp giấy chứng nhận trừ khi chính quyền cung cấp 14 ha đất rừng bồi thường ở nơi khác tại Jehanabad.

Theo India Today, không đáp ứng được yêu cầu, PWD đẩy nhanh tiến độ xây dựng và làm con đường mới vòng qua số cây không thể di chuyển.

Nhưng mọi chuyện đã lên đến đỉnh điểm vào ngày 30/6, khi những bức ảnh chụp con đường rợp bóng cây bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội, gây ra sự phẫn nộ và chế giễu. Đáp lại, chính quyền quận đã đệ đơn kiện đơn vị thi công vì đã tiến hành thi công mà không có giấy phép khai thác rừng hợp lệ.

Các biện pháp khẩn cấp đang được thực hiện để ngăn chặn tai nạn. Băng phản quang được quấn quanh cây, bao cát lớn đặt ở gốc cây và các thùng kim loại nhằm cảnh báo người tham gia giao thông - đặc biệt là vào ban đêm. Chính quyền cũng đã bắt đầu rào chắn đoạn đường bị ảnh hưởng để đảm bảo người điều khiển phương tiện không đâm vào cây xanh.

Mỹ Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống