Màn hình smartphone có độ phân giải ngày càng lớn

Màn hình smartphone có độ phân giải ngày càng lớn

Năm 2017 được chọn là năm khởi đầu cho thị trường màn hình cảm ứng. Đây là thời điểm Apple đưa công nghệ màn hình cảm ứng vào dòng iPhone đầu tiên của hãng, mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường công nghệ thế giới.

Chiếc iPhone đầu tiên của “Nhà Táo” chỉ có kích cỡ 3,5 inch nhỏ gọn với độ phân giải HVGA, gần bằng độ phân giải với các sản phẩm cùng thời – Nokia E90 và N800. Sau thời gian này, "cuộc cách mạng" về màn hình cảm ứng thực sự đã nổ ra.

man hinh smartphone co do phan giai ngay cang lon hinh anh 2  

Mật độ điểm ảnh của màn hình smartphone qua các năm.

Khi thiết bị phablet (smartphone có màn hình cỡ lớn) trở nên phổ biến hơn, kích cỡ trung bình của màn hình cũng tăng dần theo thời gian – từ 3,6 inch (năm 2011) đã tăng lên 5 inch (năm 2014). Xu hướng này đã khiến Apple thay đổi định nghĩa truyền thống, nâng kích cỡ của iPhone 6 lên 4,7 inch và iPhone 6 Plus lên 5,5 inch. Mật độ điểm ảnh cũng theo đó tăng nhanh chưa từng có.

Trong năm 2015, thị trường smartphone Android chuyển sang độ phân giải QHD và có nhiều thay đổi về mật độ điểm ảnh ppi. Kích thước màn hình tiếp tục tăng dần và đạt mức trung bình khoảng 5,2 inch.

Hiện tại, công nghệ màn hình thực sự đã phát triển vượt bậc. Đầu năm nay, LG G6 "mở màn" với màn hình tỷ lệ 18:9 độc đáo, kích cỡ 5,7 inch rộng rãi. Tiếp đó, Samsung cũng tích hợp cho bộ đôi Galaxy S8 và S8 + màn hình có tỷ lệ 18,5:9 (kích thước lần lượt là 5,8 inch và 6,2 inch). Dự kiến, vào cuối năm nay, iPhone 8 cũng sẽ có màn hình cỡ lớn hơn – 5,8 inch.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận