Chính phủ Đức sẽ mạnh tay với vấn nạn tin giả trên Facebook

Chính phủ Đức sẽ mạnh tay với vấn nạn tin giả trên Facebook

Chính phủ Đức sẽ mạnh tay với vấn nạn tin giả trên Facebook

Theo Independent, chính phủ Đức sẽ có một lập trường cứng rắn hơn đối với Facebook và các nền tảng tin tức khác trước cuộc bầu cử quốc hội 2017. Các nhà lập pháp nước này sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề tin tức giả mạo sau Giáng sinh.

Hiện tại, Facebook đang bị chỉ trích nặng nề trong việc truyền bá các bài báo có chứa thông tin sai lệch trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Chính phủ Đức tuyên bố rằng nếu Facebook vẫn còn chần chừ trong việc xóa các bài báo có nội dung giả mạo, hãng sẽ phải trả 500.0000 Euro, số tiền này sẽ được bồi thường cho những người bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chính phủ còn dự kiến áp dụng các hình phạt cao nếu các công ty như Facebook nếu không đảm bảo được trách nhiệm ngăn chặn tin tức giả mạo tràn lan.

Trong khi đó, Facebook cho biết họ chưa sẵn sàng lọc ra những tin tức giả thông qua điều chỉnh thuật toán hay các trình soạn thảo, mà đang nhờ các bên thứ ba gồm Snopes, The Washington Post và PoltiFact để đối phó với nạn tin giả.

Theo Facebook, những tin tức giả mạo sẽ được đánh dấu và có một pop-up cảnh báo về độ chính xác trước khi chúng có thể được chia sẻ. Và tất nhiên, những tin tức loại này cũng sẽ có tỉ lệ xuất hiện rất thấp trên News Feed của Facebook.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận