Mới 15 tuổi, nam sinh này đã làm được điều mà ai cũng thán phục

Mới 15 tuổi, nam sinh này đã làm được điều mà ai cũng thán phục

Cậu bé 15 tuổi đã xây dựng hệ thống cung cấp quà vặt cho học sinh trị giá 50.000 bảng Anh một năm từ một nhà vệ sinh nam của trường học.

trị giá 230 bảng Anh một ngày từ khi mới lên lớp 7.quà vặt cho học sinhTheo Daily Mail, Nathan John Baptiste, 15 tuổi, hiện là nam sinh của một trường trung học ở phía bắc thành phố London, Anh. Cậu bắt đầu xây dựng hệ thống cung cấp
Với sự trợ giúp của 11 nhân viên, hệ thống của nam sinh này hoạt động tại 3 ngôi trường. Khởi nghiệp với 5 bảng Anh, thu nhập hiện tại của cậu là 1.150 bảng Anh/tuần.
Số tiền này cho phép nam sinh "sống khỏe", ăn tối tại một trong những nhà hàng đắt đỏ nhất tại London trên tòa nhà Shard.
Moi 15 tuoi, nam sinh nay da lam duoc dieu ma ai cung than phuc
Mới 15 tuổi nhưng số tiền mà Nathan kiếm ra có thể giúp cậu sống một cuộc sống xa hoa. Ảnh: Daily Mail.
Chia sẻ về con đường thành công ban đầu, Nathan cho hay buổi nói chuyện của một triệu phú đã giúp cậu "vỡ lẽ". Cậu học cách kiếm tiền và làm việc chăm chỉ.
"Khi ấy, tôi đi sai hướng. Người đàn ông tên Carl đã đến. Tôi nghĩ mình muốn được như ông ấy", nam sinh nói.
Nathan bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt cho bạn học từ nhà vệ sinh nam của trường. Cậu đặt tên cho "doanh nghiệp" này là "Walking Talking Shop".
Trong năm đầu tiên, cậu thuê một người bạn bán đồ cho mình và sau đó mở rộng kinh doanh khi nhu cầu tăng vọt. Khi bước sang lớp 10, cậu thuê 11 người giúp mình kiếm tiền.
Nathan bật mí rất nhiều học sinh đặt hàng thông qua ứng dụng xã hội trước khi nhận hàng vào giờ nghỉ. Bên cạnh đó, cậu cũng trả cho nhân viên khoản thù lao hậu hĩnh, trị giá 50% số tiền lời đối với mỗi món hàng họ bán.
Gần đây, nhà trường phát hiện vụ việc và yêu cầu Nathan ngừng cung cấp quà vặt cho các bạn. Ngoài ra, nam sinh này cũng phải nhận hình phạt trong vài ngày. Song, việc này không làm cậu nản trí. Nathan cho biết sẽ lấn sân sang những lĩnh vực khác.
"Tôi không thể cứ bán đồ ngọt suốt. Tôi muốn trở thành nhà môi giới chứng khoán. Đó là lĩnh vực tôi muốn dốc hết túi để đầu tư", nam sinh nhấn mạnh.
Hiện tại, kỳ nghỉ hè của cậu sắp kết thúc. Tuy nhiên, Nathan vẫn cố sử dụng thời gian rảnh để tìm triển vọng nghề nghiệp cho bản thân. Cậu đang trải nghiệm 2 tuần với lĩnh vực bất động sản ở Stoke Newington.
Sharon, mẹ của Nathan, tiết lộ một trong những lý do khiến con trai bà bắt đầu bán quà vặt ở trường là muốn kiếm tiền trước khi đủ tuổi lao động.
"Con tôi thất vọng khi không có việc làm. Các doanh nghiệp liên tục nói với nó rằng hãy trở lại khi lớn hơn", người phụ nữ 43 tuổi nói.
Sharon cảm thấy tự hào khi con trai bà đã làm việc chăm chỉ và kiếm tiền theo cách riêng của mình. Người phụ nữ này luôn lo lắng bởi nhiều đứa trẻ trong độ tuổi của cậu dễ bị cám dỗ.
Bà Sharon cũng thông tin Nathan bắt đầu kinh doanh từ khi học tiểu học. Bật mí thêm về chuyện này, Nathan cho biết: "Từ năm lớp 4, tôi đã bán bánh cup cake. Khi ấy, số tiền kiếm được chỉ khoảng 25 bảng Anh. Cha mẹ luôn dạy tôi phải kiếm tiền bằng cách làm việc chăm chỉ. Đó là kim chỉ nam cho tôi trên con đường lập nghiệp".
Theo Kim Ngân/Zing

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận