Solein có thể được sản xuất thành bất cứ thứ gì từ bánh mì đến mì ống và được sản xuất từ không khí, nước, điện và vi khuẩn bởi công ty khởi nghiệp Phần Lan Solar Foods.
Sau khi chính phủ Singapore chính thức cho phép bán các sản phẩm có chứa thành phần kể trên vào tháng 10 năm ngoái, hãng Bloomberg đưa tin rằng người dân vừa được nếm thử bột Solein lần đầu tiêntại Singapore hôm 25/5.
Loại bột này giống như bột nghệ và có hương vị như một hỗn hợp bùi và nhạt giữa hạt điều và hạnh nhân. Tương tự như đậu nành hoặc tảo khô, thành phần của nó có 65–70% protein và 5–8% chất béo.
Tương tự như cách bia được nấu chín, sulfide được tạo ra thông qua quá trình lên men vi sinh vật. Thay vì đường, nitơ và carbon dioxide được vi khuẩn tiêu thụ và chúng bắt đầu phát triển. Bột được hình thành sau khi nước thừa được loại bỏ và sấy khô.
Do khả năng sản xuất nguồn calo ăn được mà không cần đất canh tác, công nghệ này đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: baotintuc.vn
Tham gia bình luận