Nếu bạn tiêu thụ 10 loại trái cây mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nếu bạn tiêu thụ 10 loại trái cây mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Theo một nghiên cứu năm 2021 của Úc, những người tiêu thụ ít nhất hai khẩu phần trái cây mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 36% so với những người tiêu thụ nửa khẩu phần.

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 1

Ăn hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư.

Ảnh: Shutterstock.

Dưới đây là 10 loại trái cây mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tiêu thụ hàng ngày để có sức tổng thể tốt nhất.

Táo

Táo là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Pectin, một loại chất xơ tan có lợi cho tim và đường ruột của bạn, có trong táo.

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 2

Táo là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Ảnh: Shutterstock.

Theo một nghiên cứu nhỏ từ Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ từ tháng 2 năm 2020, ăn hai quả táo mỗi ngày trong 8 tuần giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, chất béo trung tính và các dấu hiệu khác của bệnh tim ở những người có mức cholesterol cao nhẹ.

Xoài

Một trái xoài có 2,6 gam chất xơ, cung cấp cho cơ thể 67% vitamin C và 60% vitamin A mỗi ngày. Chất carotenoids trong xoài có đặc tính chống viêm.

Một trong những nguồn carotenoids tốt nhất là xoài, và carotenoid giúp bảo vệ thị lực và giảm nguy cơ ung thư.

Anh đào

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 3

Trái cây ngon và giàu chất dinh dưỡng là anh đào. Ảnh: Shutterstock.

Trái cây ngon và bổ dưỡng được gọi là anh đào có nhiều chất dinh dưỡng tăng cường sức, chẳng hạn như chất chống oxy hóa và chất chống viêm. Nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức, bao gồm giảm viêm và stress oxy hóa.

Dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây đa năng và tốt cho sức, đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiêu thụ ít carb.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả dâu tây là lựa chọn trái cây tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường vì một khẩu phần chứa khoảng một phần tư cốc có 15 gam carbohydrate và 3 gam chất xơ.

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 4

Dâu tây là một loại trái cây đa năng và tốt cho sức. Ảnh: Shutterstock.

Chất chống oxy hóa anthocyanin trong dâu tây đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, stress oxy hóa và kháng insulin, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và ăn ít nhất hai lần một tuần có tác dụng bảo vệ thần kinh.

Quả việt quất có nhiều lợi ích chống viêm, hỗ trợ trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa não.

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 5

Quả việt quất có nhiều chất chống oxy hóa. Ảnh: Shutterstock.

Theo một nghiên cứu nhỏ năm 2018 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu, những người lớn tuổi tiêu thụ một cốc quả việt quất tươi hàng ngày trong ba tháng đã có những cải thiện đáng kể về các bài kiểm tra nhận thức tinh thần.

Mận khô

Mận khô chỉ chứa 3 gam chất xơ mỗi ngày và hỗ trợ tăng cường sức của xương. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ 5 quả mận khô mỗi ngày giúp ngăn ngừa tổng mật độ khoáng xương trong cơ thể ở một nhóm phụ nữ lớn tuổi bị loãng xương.

Quả chuối

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 6

Chuối giúp hệ thống tiêu hóa dễ dàng hơn. Ảnh: Shutterstock.

Một quả chuối vừa có 27 gam carbohydrate để cung cấp năng lượng cho cơ thể và ăn chuối giúp dễ tiêu hóa.

Chất béo lành mạnh và chất xơ có trong bơ rất tốt cho sức đường ruột. Bởi vì nó chứa chất béo lành mạnh và kali, ăn bơ cũng có thể giúp giữ cho trái tim luôn mạnh. Một phần ba quả bơ chứa 100 calo, 9 gam chất béo lành mạnh và 4 gam chất xơ.

Quả mâm xôi

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 7

Chỉ có 64 calo và 8 gam chất xơ trong một cốc quả mâm xôi. Ảnh: Shutterstock.

Chỉ có 64 calo và 8 gam chất xơ trong một cốc quả mâm xôi. Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, duy trì hoạt động bình thường của ruột và thậm chí giảm cholesterol.

Quả mâm xôi chứa các chất chống oxy hóa như anthocyanin và vitamin C, tất cả đều chống viêm và thúc đẩy quá trình lão hóa.

Dưa hấu

10 loại trái cây nếu ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ảnh 8

Dưa hấu giàu chất xơ và các axit amin citrulline có lợi. Ảnh: Shutterstock.

Dưa hấu chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và cải thiện sức tim mạch.

Vỏ dưa hấu đặc biệt giàu chất xơ và chứa các axit amin citrulline, mà một số nghiên cứu đã chỉ ra là có lợi cho sức tim mạch.

Những loại thực phẩm cung cấp vitamin D tốt nhất

Những loại thực phẩm cung cấp vitamin D tốt nhất

(PLO)- Vitamin D là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như hỗ trợ hệ thống thần kinh, cơ và miễn dịch, giúp hấp thụ canxi để xương chắc khỏe.
Theo Eat This, Not That

Tin liên quan

Vì sao ăn cơm dừa tốt cho tim mạch?

Nước ép trái cây so với ăn trái cây, cái nào tốt hơn cho cơ thể?

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận