Lại thêm một kẻ cũng tổ chức cuộc thi "đá đểu" scandal của Nikon

Lại thêm một kẻ cũng tổ chức cuộc thi "đá đểu" scandal của Nikon

Việc Nikon trao giải "nhầm" cho tấm ảnh ghép máy bay lộ liễu của Yu Wei có lẽ là một sự kiện làm rúng động làng nhiếp ảnh thế giới trong đầu năm nay. Sau làn sóng bới móc và "ném đá" không ngừng của cộng đồng mạng, cả Nikon lẫn người thắng giải đã cùng nhau lên tiếng xin lỗi về sự việc này. Sự việc không chỉ dừng lại ở đó khi Canon - đối thủ truyền kiếp của Nikon đã nhân cơ hội này "đá đểu" bằng cách tổ chức cuộc thi ảnh máy bay và khuyến khích các nhiếp ảnh gia sử dụng tối đa phần mềm để can thiệp / ghép máy bay để tạo nên bức ảnh ấn tượng nhất.

Tấm ảnh được Nikon trao giải bị cộng đồng mạng ném đá.
Tấm ảnh được Nikon trao giải bị cộng đồng mạng "ném đá".

Ngay trong những lúc "dầu sôi lửa bỏng" này, một tên tuổi khác cũng quyết định nhảy vào "ăn theo" sự kiện trên. Tuy nhiên, lần này kẻ nhảy vào lại chính là PicsArt - phần mềm mà người thắng giải ở Nikon đã sử dụng để ghép máy bay vào và gây nên sóng gió trong dư luận.

Lại thêm một kẻ cũng tổ chức cuộc thi đá đểu scandal của Nikon

Nhưng thay vì "đá đều" như Canon, bước đi này của PicsArt có thể được xem như là chiến dịch quảng bá sản phẩm mình hơn và để mọi người trên thế giới biết đến phần mềm ghép ảnh tuyệt diệu này. Theo đó, PicsArt đã gửi một thông điệp đến với cộng đồng yêu thích nhiếp ảnh với nội dung kêu gọi mọi người gửi ảnh ghép máy bay bằng chính phần mềm này và người thắng giải sẽ được tặng một chiếc máy ảnh mirrorless Nikon 1 J5.

Sau 2 tuần tổ chức cuộc thi, cuối cùng ban giám khảo đã chọn ra tấm ảnh thắng cuộc, thuộc về tác giả Aeyhm A-Ifadel. Ban tổ chức cũng cho biết nếu tác giả của bức ảnh này sống ở Mỹ thì họ sẵn sàng trao chiếc máy Nikon cho anh ấy, tiếc thay, anh lại sống ở Syria và tất nhiên không thuộc trong phạm vi trao thưởng chiếc máy ảnh trị giá 500 USD này.

Lại thêm một kẻ cũng tổ chức cuộc thi đá đểu scandal của Nikon

Được biết, Aeyhm đã gửi lời đến cuộc thi và giải bày rằng rất muốn nhận được chiếc máy ảnh này. Anh ước có được chiếc máy ảnh nhưng không có đủ tiền để sắm một chiếc vì còn phải trang trải chi phí cho việc học và nhà ở cũng như phụ giúp cho gia đình. Sau khi xem xét lại trường hợp này, cuối cùng PicsArt đã quyết định "phá lệ" và trao thưởng chiếc máy này cho Aeyhm.

Lại thêm một kẻ cũng tổ chức cuộc thi đá đểu scandal của Nikon

Mặc dù PicsArt không được mấy nổi tiếng và chịu nhiều sự cạnh tranh từ các tên tuổi phần mềm chỉnh sửa ảnh khác trên cùng nền tảng di động, nhưng nhờ đợt scandal vừa qua của Nikon, PicsArt đã được dịp để nhiều người biết đến và ồ ạt tải về sử dụng.

Lại thêm một kẻ cũng tổ chức cuộc thi đá đểu scandal của Nikon

Tham khảo: Bokeh, PicsArt.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận