Vinaphone trở thành nhà mạng đầu tiên chính thức cung cấp 4G

Vinaphone trở thành nhà mạng đầu tiên chính thức cung cấp 4G


Đại diện các Bộ - Ban ngành và đại diện VNPT VinaPhone thực hiện nghi thức khai trương chính thức 4G tại Phú Quốc.

Đại diện các Bộ - Ban ngành và đại diện VNPT VinaPhone thực hiện nghi thức khai trương chính thức 4G tại Phú Quốc.

Sự kiện khai trương diễn ra tối 3/11 tại Phú Quốc, chỉ sau 5 ngày kể từ khi nhà mạng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam.

Phú Quốc sẽ là điểm đầu tiên nhà mạng chính thức phủ sóng 4G, tiếp theo đó là toàn bộ các tỉnh thành, mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ.

Thử nghiệm ngay tại sự kiện, tốc độ 4G của nhà mạng vượt trội so với 3G. Kết quả kiểm tra cho thấy, tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 đến 80Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G, tốc độ truy cập mạng của VinaPhone 4G cao hơn 7 lần đến 10 lần.

Với tốc độ này, trải nghiệm của người dùng với các hoạt động tương tác với Internet như download, upload, livestream, xem online video chất lượng cao 4K... hoàn toàn dễ dàng. VinaPhone 4G có thể thay thế được cho đường truyền internet trong một số trường hợp.

Bên cạnh ưu thế vượt trội về tốc độ, VinaPhone 4G là nền tảng để người dùng trải nghiệm những gói nội dung, video độc quyền, khác biệt. Các dịch vụ như gói truyền hình My TV cho điện thoại, các gói tích hợp được đóng gói phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hay những gói đính kèm thiết bị với mức giá ưu đãi cũng là điểm nhấn được trông đợi trong ở VinaPhone 4G.

Ông Lương Mạnh Hoàng – Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết: “Chiến lược của VNPT VinaPhone trong việc triển khai và cung cấp chính thức 4G tập trung vào tốc độ cao và ổn định với phương châm ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó VinaPhone 4G là tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàng cam kết tốc độ. Tiếp theo Phú Quốc, khách hàng tại Hà Nội, Tp.HCM và 10 tỉnh thành trọng điểm sẽ được khai thác những lợi ích của 4G trong thời gian tới”.

Tiến tới phủ sóng toàn quốc


Thử nghiệm tại lễ khai trương, tốc độ 4G trên điện thoại tầm trung Oppo F1s đạt trung bình trên 40Mbps.

Thử nghiệm tại lễ khai trương, tốc độ 4G trên điện thoại tầm trung Oppo F1s đạt trung bình trên 40Mbps.

Theo thông tin từ Vinaphone, trong QI/2017, hơn 10.000 trạm sẽ được lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc. Tỉ lệ phủ sóng VinaPhone 4G theo dân số trên nhiều tỉnh/T.p lớn đạt 100% (trung bình toàn quốc đạt 85%). Năm 2017, VinaPhone cam kết triển khai đến 63 tỉnh thành, phủ sóng 4G đến tận huyện lỵ, khu du lịch… triển khai nhanh khoảng 21.000 trạm 4G đảm bảo vùng phủ sóng 4G rộng khắp.

Đối với 4G, VinaPhone cung cấp các gói dịch vụ dung lượng cao với mức giá cạnh tranh. Quy mô và chiến lược đầu tư vào các nhóm dịch vụ về Mobile Internet được xác định là lợi thế cạnh tranh của VinaPhone trong năm 2017. Tuỳ theo từng gói sản phẩm cụ thể, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G. Ngoài ra, so với 3G, cách đóng gói sản phẩm 4G rất linh hoạt với từng nhóm nhu cầu nhỏ nhất. Bên cạnh đó, VinaPhone sẽ có nhiều chính sách trợ giá đối với thiết bị cho khách hàng, tặng hotspot phát wifi cho các khách hàng cam kết cước để tối ưu chi phí khách hàng phải trả.

Trước đó, từ tháng 01/2016, VinaPhone đã tổ chức thử nghiệm thành công công nghệ 4G/LTE-A với tốc độ thử nghiệm đạt được cao nhất tại Việt Nam. Trong suốt thời gian đó, VinaPhone đã trải qua quá trình rà soát, thẩm định chặt chẽ của Bộ TT&TT về hạ tầng, công nghệ cũng như phương án, mô hình kinh doanh.

Phú Quốc là huyện đảo du lịch phát triển với lưu lượng khách ghé thăm hàng năm tương đối lớn. Bên cạnh đó, Phú Quốc đang triển khai quy hoạch xây dựng thành phố thông minh đầu tiên của cả nước. Việc phủ sóng và cung cấp chính thức dịch vụ 4G tại Phú Quốc sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển đô thị và du lịch của Huyện đảo này.

Bảo Khánh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận