Keysight và MediaTek nâng tầm kết nối 5G/IoT qua mạng vệ tinh

Keysight và MediaTek nâng tầm kết nối 5G/IoT qua mạng vệ tinh

Các mạng vệ tinh NTN cung cấp kết nối an toàn, đáng tin cậy và băng thông cao đến các khu vực vùng sâu vùng xa không có vùng phủ sóng mạng mặt đất bằng cách sử dụng vệ tinh hoặc nền tảng tầm cao. Việc đảm bảo các thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn 5G NR và IoT là một bước quan trọng để xây dựng các mạng vệ tinh NTN nhằm cung cấp kết nối di động rộng khắp cho các doanh nghiệp và cá nhân ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất chipset và thiết bị phải xác nhận chức năng và hiệu suất của thiết bị NTN trước khi chúng được triển khai trên mạng truyền thông vệ tinh thương mại.

Keysight đã tích hợp phần cứng và phần mềm mô phỏng kênh trong thế giới thực và mạng 5G nhằm tạo ra một môi trường thử nghiệm mặt đất và không gian toàn diện nhằm mô phỏng thực tế các hướng di chuyển quỹ đạo. Giải pháp này sử dụng phương pháp truyền sóng đa đường động để mô phỏng các liên kết vệ tinh từ mặt đất đến vệ tinh, vệ tinh đến mặt đất và mặt đất đến mặt đất. Điều này cho phép xác minh hiệu suất toàn diện của hạ tầng mặt đất và vệ tinh cũng như các thiết bị 5G NTN.

Công nghệ modem MediaTek 5G đã được xác minh bằng cách sử dụng:

  • Ứng dụng thử nghiệm S8711A UXM 5G mô phỏng mạng di động cho công nghệ 5G NR và IoT, cho phép thiết bị được thử nghiệm thiết lập kết nối cuộc gọi dữ liệu NTN.
  • Bộ công cụ mô phỏng kênh S8820A PROPSIM FS16  mô phỏng quỹ đạo vệ tinh cùng với các hiệu ứng kênh và sự suy giảm của giao diện không gian sử dụng công nghệ bản sao số tần số vô tuyến.

Ho-Chi Hwang, Tổng Giám đốc Hệ thống Truyền thông Không dây và Quan hệ đối tác tại MediaTek, cho biết: "Sự hợp tác NTN thành công với Keysight đã giúp chúng tôi đẩy mạnh phát triển công nghệ NTN và giúp MediaTek tiên phong trong triển khai các dịch vụ truyền thông vệ tinh thương mại."

Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của mảng kiểm thử không dây Keysight Wireless Test Group, cho biết: "Keysight rất vui mừng được cộng tác với MediaTek để thực hiện thành công những hoạt động xác minh này, tạo nên những cột mốc quan trọng trên con đường triển khai dịch vụ NTN thương mại. Việc xác minh sớm này sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển của ngành sang giai đoạn chứng nhận và triển khai thương mại."

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận