Công nghệ quốc phòng

Ba Lan mua nhiều tên lửa tầm xa của Mỹ

Bộ Quốc phòng Ba Lan cho hay nước này chuẩn bị mua số tên lửa tầm xa trị giá 677 triệu euro, tương đương 735 triệu USD, của Mỹ để tăng cường khả năng phòng thủ.

Lỗ hổng lớn trong kế hoạch của châu Âu vũ trang cho Ukraine

VOV.VN - Bất chấp nỗ lực nhằm đẩy nhanh tốc độ sản xuất nhằm mục tiêu đạt sản lượng 2 triệu quả đạn pháo mỗi năm vào cuối năm 2025, Châu Âu hiện phải đối mặt tình trạng thiếu thuốc nổ và các nguyên liệu cần thiết khác cho việc sản xuất đạn pháo và tên lửa.

Campuchia khai hội Tịch điền 2024

VOV.VN - Hôm nay (26/05), Lễ hội Tịch điền, Lễ hội truyền thống của Hoàng gia Campuchia đã được tổ chức tại tỉnh Kampong Speu, dưới sự chủ trì của Quốc vương Norodom Sihamoni.

Khai mạc hội nghị thượng đỉnh Nhật - Hàn - Trung

VOV.VN - Hội nghị thượng đỉnh giữa Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc hôm nay (26/5) khai mạc tại Seoul, Hàn Quốc. Hội nghị được kỳ vọng sẽ là cơ hội để đưa hợp tác ba bên vốn bị ngưng trệ trong hơn 4 năm qua trở lại đúng hướng.

Thái Lan và kinh nghiệm phòng “Bà Hỏa”

VOV.VN - Cháy, nổ là điều không mong muốn của bất kỳ ai, bất kỳ quốc gia nào. Với Thái Lan, một quốc gia nổi tiếng về du lịch, vấn đề an toàn cháy nổ luôn được coi trọng, thể hiện rõ qua công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy với các quy định chặt chẽ, cùng sự tuân thủ nghiêm túc của chính quyền và người dân.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống