Bảo mật

Cảnh báo không quảng cáo trên hàng trăm trang web vi phạm

Mới đây, Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra thông báo, yêu cầu người kinh doanh dịch vụ quảng cáo và những người quảng cáo nên tránh phát hành quảng cáo trên các trang web vi phạm luật mà cơ quan này đã công bố. Danh sách các trang web vi phạm luật, gọi là "Black list," đã được cập nhật và chính thức công bố với tổng số 403 trang web nằm trong danh sách này năm 2023.

Đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số

Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ. Công nghệ đang số len lỏi vào trong mọi lĩnh vực, mọi hoạt động của đời sống xã hội. Tuy nhiện, nhiều người dùng vẫn còn thiếu hiểu biết, coi nhẹ việc đảm bảo an toàn thông tin, trang bị các kiến thức, kỹ năng trên môi trường mạng. Điều này đã vô tình khiến họ trở thành những nạn nhân của các cuộc tấn công, lừa đảo đang diễn ra ngày càng phổ biến trên Internet.

Ghi nhận 492.105 địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng botnet

Báo cáo kỹ thuật về tình hình an toàn thông tin tháng 11/2023 của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, trong tháng 11, hệ thống kỹ thuật của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận 492.105 địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng botnet (tăng 5.67% so với tháng 10/2023), trong đó có 194 địa chỉ IP của cơ quan, tổ chức nhà nước (15 địa chỉ IP Bộ/Ngành, 179 địa chỉ IP Tỉnh/Thành). 

Nâng cao nhận thức về an toàn mạng cho người cao tuổi

Ngày càng nhiều người cao tuổi tiếp cận internet và công nghệ số, nhưng đây cũng là nhóm dễ bị tấn công lừa đảo trực tuyến nhất. Để giúp người cao tuổi nâng cao nhận thức về an toàn mạng, Bộ TT&TT vừa phối hợp cùng Google ra mắt cẩm nang "An toàn trực tuyến".

90% công ty năng lượng trên thế giới đã gặp phải sự cố vi phạm của bên thứ ba

Việc cung cấp năng lượng cho nền kinh tế toàn cầu và các hoạt động hàng ngày khiến ngành năng lượng trở thành mục tiêu lớn của tin tặc. Theo nghiên cứu mới đây từ công ty bảo mật SecurityScorecard của Mỹ, 90% các công ty năng lượng trên thế giới đã gặp phải sự cố vi phạm của bên thứ ba trong 12 tháng qua.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống