ChatGPT đã có thể lấy dữ liệu trực tiếp trên internet

ChatGPT đã có thể lấy dữ liệu trực tiếp trên internet

Chú thích ảnh
Biểu tượng ChatGPT tại văn phòng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là thông báo mới từ OpenAI, công ty chủ quản của ChatGPT, đánh dấu dấu mốc quan trọng của phần mềm đang thu hút sự chú ý này.

Đến nay, các phản hồi mà ChatGPT đưa ra theo yêu cầu từ người dùng đều được sáng tạo dựa trên một cơ sở dữ liệu rộng lớn, không bao gồm các thông tin từ sau tháng 8/2021. Tuy nhiên, với tính năng mới, ChatGPT có thể truy cập Internet để đưa ra những phản hồi cho người dùng với những thông tin thời gian thực và có căn cứ đích xác, có cả đường link dẫn trực tiếp tới nguồn mà nền tảng này khai thác thông tin.

Trong bài đăng trên trang mạng xã hội X, OpenAI cũng cho biết phản hồi của ChatGPT giờ đây không còn bó hẹp trong phạm vi thông tin trước tháng 9/2021 nữa. Bên cạnh đó, OpenAI nêu rõ tính năng mới cũng cho phép các trang web kiểm soát cách ChatGPT tương tác với trang web.

OpenAI đã bắt đầu cập nhật phiên bản ChatGPT dành cho người dùng có trả phí hồi tháng 6 vừa qua nhưng đã tạm dừng sử dụng bản này sau khi người dùng tìm cách lách phí với những nội dung trên Internet. Tính năng mới có tên gọi "Browse with Bing" cũng được dành cho những người dùng có trả phí phiên bản ChatGPT plus và các dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp nhưng OpenAI cho biết sẽ sớm cung cấp phiên bản này cho tất cả người dùng.

Microsoft, đối tác của OpenAI, cũng đã đưa ra công cụ Bing Chat. Công cụ này tích hợp GPT-4 (mô hình ngôn ngữ được sử dụng để phát triểm ChatGPT) với công cụ tìm kiếm trên Internet, tương tự như cách đối thủ cạnh tranh Google đã làm với công cụ hội thoại Bard.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận