Cách xóa keylogger khỏi laptop HP

Cách xóa keylogger khỏi laptop HP

Bài viết cung cấp thông tin về loại keylogger vừa được phát hiện trên laptop HP và cách loại bỏ nó.

Cách xóa keylogger khỏi laptop HP

Nếu bạn đang sử dụng laptop HP, nhiều khả năng có ai đó đang nhìn thấy những gì bạn đang nhập từ bàn phím. Công ty này mới đây xác nhận, keylogger đã được cài đặt trên hàng trăm laptop của họ sau khi một lỗ hổng bảo mật được nhà nghiên cứu độc lập Michael Myng phát hiện.

Keylogger là gì?

Nếu bạn chưa biết về keylogger, bản thân cái tên đã nói lên tất cả. Nó mô tả một kiểu phần mềm hoặc phần cứng được cài đặt hoặc hoặc gắn thêm vào thiết bị của người dùng nhằm ghi nhận mọi thứ họ nhập từ bàn phím bao gồm mật khẩu tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, và rất nhiều dữ liệu riêng tư khác.

HP cho biết loại keylogger trong trình điều khiển Synaptics bị vô hiệu hóa mặc định và tin tặc cần có quyền quản trị viên để kích hoạt nó.

Cách loại bỏ keylogger trên laptop HP

Theo Lifehacker, HP đã lập trang web hỗ trợ người dùng kiểm tra xem laptop của mình có bị dính keylogger hay không, đồng thời cho phép tải về bản vá tương ứng. Tại đây, HP đã cung cấp bản vá cho hơn 400 mẫu laptop khác nhau.

Trước tiên, bạn mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ tại đây để tải về bản vá tương ứng cho máy tính. Tiếp theo, bạn tìm đúng model máy tính để tải về và cài đặt. Để tìm kiếm nhanh hơn, bạn có thể bấm Ctrl + F để mở khung tìm kiếm của trình duyệt và gõ vào model laptop vào đó.

Cách xóa keylogger khỏi laptop HP

Cách phòng tránh keylogger

Để hạn chế bị dính keylogger, bên cạnh việc đề cao cảnh giác, người dùng nên sử dụng thêm các ứng quản lý mật khẩu như LastPass, Sticky Password, 1Password…

Cách xóa keylogger khỏi laptop HP

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tường lửa để chặn keylogger khỏi việc chuyển dữ liệu từ máy tính của bạn sang một vị trí khác.

Cuối cùng, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu để nếu chẳng may bị tấn công, tin tặc vẫn không thể sử dụng những mật đã lỗi thời.

Bích Ngân

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận