Đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử bằng website giả mạo

Đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử bằng website giả mạo

Đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử bằng website giả mạo

Cảnh báo từ Vietcombank vừa phát đi 

Thông tin từ được Vietcombank phát đi ngày hôm qua. Theo đó, Vietcombank cho hay trong thời gian gần đây, ngân hàng này liên tục ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Cụ thể, Vietcombank cho hay, hiện nay trên Internet xuất hiện đường link: http://homebank247.com/. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập Internet banking của Vietcombank. Tuy nhiên, tên miền không phải www.vietcombank.com.vn.

Phía Vietcombank khẳng định, Vietcombank chỉ có duy nhất 1 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn.

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, Vietcombank cảnh báo khách hàng chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website Vietcombank.

Cũng trong ngày hôm qua, BIDV phát đi một cảnh báo tương tự khi xuất hiện các trang website giả mạo của BIDV và một số ngân hàng khác nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử. hỉ giả mạo được nêu ra như: http://homebank247.com/Bidv/ giả mạo websiteBIDV.

Trước tính trạng này, BIDV khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng điện tử từ các liên kết giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc.

Trường hợp Quý khách nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, Quý khách nên đổi mật khẩu gấp và/hoặc liên hệ với tổng đài BIDV để được hỗ trợ nếu cần.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận