Twitter xóa 10.000 tài khoản giả mạo

Twitter xóa 10.000 tài khoản giả mạo

Vào ngày 6/11 tới, tất cả 435 ghế tại Hạ viện Mỹ cùng 35 trong tổng số 100 ghế tại Thượng viện sẽ được bầu lại trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ. Ngoài ra, cử tri Mỹ cũng sẽ bỏ phiếu bầu 36 thống đốc mới tại các bang của nước này.
 
Trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ - sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba 6/11 tới, mạng xã hội Twitter đã tiến hành thanh lọc, xóa bỏ hàng nghìn tài khoản giả mạo và các hoạt động mang tính phối hợp tự động trên nền tảng này, nhằm chia sẻ các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử.
Twitter xóa 10.000 tài khoản giả mạo
Các mạng xã hội với "đầy rẫy" những tài khoản ảo, tài khoản giả mạo sẽ làm sai lệch thông tin về các cuộc bầu cử.
Cụ thể, Twitter đã loại bỏ khoảng 10.000 tài khoản nhắm đến các cử tri và mạo danh là đảng viên, quan chức của Đảng Dân chủ, nhằm "làm sạch" hơn các tài khoản ảo, tài khoản giả mạo trên mạng này trong quá trình bầu cử, hãng tin Reuters cho hay. 
 
Cũng theo Reuters, phía Ủy ban điều hành chiến dịch tranh cử của Đảng Dân chủ đã tăng cường những nỗ lực phát hiện và ngăn chặn các hành vi phát tán thông tin sai lệch trên các nền tảng xã hội.
 
Liên quan đến vụ việc, hồi đầu tuần qua, mạng xã hội Twitter đã đưa thêm một chức năng vào quy trình báo cáo, theo đó nó cho phép người dùng cảnh báo về một tweet cụ thể nào đó mà họ cho rằng "nó đã được gửi bởi một tài khoản tự động."
 
Cũng có liên quan đến chiến dịch "làm sạch", hồi tháng 7 vừa qua Twitter từng thông báo, đã có hơn 70 triệu tài khoản bị xóa bỏ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6, đồng thời hãng cũng cho biết, họ cũng xóa thêm tối đa 1 triệu tài khoản mỗi ngày vì vi phạm quy tắc về thông tin sai lệch, tuyên truyền và các hình thức hoạt động phối hợp khác có thể được sử dụng làm công cụ can thiệp bầu cử. 
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận