Tăng cường biện pháp phòng ngừa và phản ứng trước các vụ lừa đảo tiền điện tử

Tăng cường biện pháp phòng ngừa và phản ứng trước các vụ lừa đảo tiền điện tử

 Tăng cường biện pháp phòng ngừa và phản ứng trước các vụ lừa đảo tiền điện tử

Ảnh minh họa: GETTY IMAGES.

Hiện nay, các kẻ lừa đảo tiền điện tử đã chọn các mục tiêu là các bệnh viện, trường học và cơ quan chính phủ. Tổng số tiền chuộc mà chúng đã thu được lên đến 1,1 tỷ USD trong năm 2023, một con số kỷ lục và cao gấp đôi so với năm trước.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã công bố thông tin này vào ngày 7 tháng 2. Theo đó, các kẻ lừa đảo đang tìm kiếm lợi ích từ các tổ chức này bằng cách đe dọa và yêu cầu tiền chuộc. Mặc dù số tiền chuộc đã tăng mạnh, nhưng tổn thất do các hoạt động lừa đảo tiền điện tử khác như tấn công mạng đã giảm trong năm 2023.

Chainalysis cũng lưu ý rằng giá trị của đồng Bitcoin đã tăng lên 43.134 USD, tăng 60% từ cuối tháng 9 năm trước. Điều này là kết quả của việc loại tiền điện tử mới ETF của Mỹ và các biện pháp cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới.

Tiềm năng lợi nhuận cao và sự dễ dàng tiếp cận đã làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn đối với người chơi mới. Tuy nhiên, các hoạt động săn lùng Bitcoin cũng đã trở thành một chiến lược chiếm ưu thế trong vài năm qua.

Dù vậy, Chainalysis đã đánh giá thấp vai trò của tiền điện tử trong các hoạt động phạm tội, chỉ xác định các khoản thanh toán đến các ví điện tử là bất hợp pháp. Số tiền này không bao gồm các khoản thanh toán liên quan đến các hoạt động phạm tội không liên quan đến tiền điện tử, như giao dịch buôn bán ma túy.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận