15 dòng mã trên iOS 12 có thể làm "đóng băng" iPhone và iPad

15 dòng mã trên iOS 12 có thể làm "đóng băng" iPhone và iPad

Mã này tấn công vào một lỗ hổng trong WebKit, công cụ được trình duyệt Safari sử dụng. Haddouche nói rằng một số lượng lớn các phần tử được lặp lại bên trong bộ lọc phông nền khiến cho tất cả các tài nguyên của điện thoại được sử dụng. Điều này gây ra một loạt sự cố với nhân hệ thống, buộc hệ điều hành tắt hoặc thậm chí có thể đối mặt với thiệt hại vĩnh viễn và làm mất dữ liệu. Ông nói: “Bất cứ điều gì có thể khiến HTML trên iOS bị ảnh hưởng”.

15 dong ma tren ios 12 co the lam

Sự cố gây ảnh hưởng khiến nhiều thiết bị iPhone và iPad bị treo không thể sử dụng.

Theo ghi nhận từ nghiên cứu, mã có thể đóng băng các thiết bị iPhone chạy phiên bản iOS 12 beta cuối cùng. Vì Apple đã phát hành iOS 12 bản chính thức vào 10 giờ ngày 17/9 theo giờ PDT, tức 0h ngày 18/9 theo giờ Việt Nam, nên công ty phải cung cấp bản cập nhật trong tương lai để khắc phục sự cố này.

May mắn cho người dùng iOS, mã không thể được sử dụng để chạy các ứng dụng độc hại hoặc ăn cắp dữ liệu cá nhân. Dẫu vậy, việc iPhone hoặc iPad bị treo buộc khởi động lại chắc chắn sẽ khiến họ cảm thấy bực bội.

15 dong ma tren ios 12 co the lam

iOS 12 mà Apple phát hành cho người dùng iPhone vào đêm nay chưa khắc phục được sự cố?

Tại thời điểm này, điều duy nhất bạn có thể làm là xem xét cẩn thận ai đang gửi email cho mình và bỏ qua các liên kết trừ khi bạn biết 100% nó chứa liên kết an toàn. Haddouche thông báo với Apple về lỗ hổng WebKit này vào hôm 14/9, vì vậy hy vọng công ty sẽ sớm sửa chữa nó.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận