2 tuyệt chiêu sử dụng 3G/4G tiết kiệm và hiệu quả

2 tuyệt chiêu sử dụng 3G/4G tiết kiệm và hiệu quả

So với các gói cước internet ADSL hay cáp quang trọn gói hiện nay, các gói 3G/4G di động thường bị giới hạn về dung lượng tốc độ cao nên người dùng luôn phải tìm cách tiết kiệm khi sử dụng. Thế nhưng, giữa thị trường 3G/4G đầy cạnh tranh giữa các nhà mạng, nếu biết cách sử dụng hợp lý theo đúng nhu cầu thì người dùng sẽ luôn có kết nối tốc độ cao mà không quá tốn kém.

2 tuyet chieu su dung 3g/4g tiet kiem va hieu qua hinh anh 1

Sử dụng 3G/4G hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí. (Ảnh minh họa)

1. Sử dụng gói 3G/4G chuyên dụng

Ngày nay, các dịch vụ trực tuyến được truy cập nhiều nhất phải kể đến là YouTube, Facebook,... hay các dịch vụ xem TV trực tuyến. Khi sử dụng các dịch vụ này, chỉ một gói cước 3G/4G giới hạn trong vài GB là chắc chắn không đủ, đặc biệt nếu xem phim ở chất lượng hình ảnh cao nhất.

Trong tình huống này, bạn hãy đăng ký một gói cước chuyên dụng cho dịch vụ của mình. Chẳng hạn, nếu chủ một thuê bao VinaPhone dự định xem trực tiếp trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq với nhiều hình ảnh và clip chất lượng cao thì nên đăng ký một gói cước ngày như D2 hay D7 cho thời gian diễn ra trận đấu, thay vì phải "ngốn" toàn bộ 1,2GB của gói MAX mà chưa hẳn đủ dùng.

Trong khi đó, nhà mạng MobiFone cũng có các gói cước ngày chỉ từ 5.000 - 10.000 đồng để mang tới nhiều GB dung lượng tốc độ cao trong thời gian quy định. Ngoài ra, nhiều nhà mạng hiện nay tại Việt Nam như Viettel, Vietnammobile,... cũng đều có những gói cước 3G/4G chuyên biệt, gói cước ngày,... mà người dùng có thể đăng ký ngay bằng chiếc SIM đang sử dụng. Để hiểu rõ hơn, người dùng nên tìm hiểu trên website của chính nhà mạng mà mình đang sử dụng.

2. Dùng SIM có data xài "thả ga"

Với việc dùng một chiếc SIM chuyên biệt như thế này, người dùng có thể phải thay SIM hoặc gắn thêm SIM mới vào chiếc smartphone 2 SIM của mình. Mặc dù có thể hơi bất tiện đối với những người dùng đã có SIM lâu năm, nhưng giá trị mang lại sẽ rất hiệu quả; và đặc biệt hữu ích đối với người dùng muốn sắm cho mình một chiếc SIM mới để sử dụng lâu dài. Chẳng hạn, VinaPhone có một loại SIM dành riêng cho một dịch vụ xem truyền hình với giá 80.000 đồng, còn Vietnamobile mới đây đã cho ra đời "thánh SIM".

"Thánh SIM" được thiết kế với ưu đãi không tưởng là truy cập data không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Theo đó, tất cả những gì khách hàng cần làm để hưởng ưu đãi này là chỉ cần nạp thẻ từ 20.000đ/tháng. Sau khi nạp thẻ, khách hàng vẫn có thể sử dụng số tiền nạp thẻ này cho các dịch vụ di động khác như gọi, tin nhắn và dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận