Alterno, Forte Biotech, AirX Carbon giành 15 tỉ đồng từ cuộc thi Thách thức Net Zero 2023

Alterno, Forte Biotech, AirX Carbon giành 15 tỉ đồng từ cuộc thi Thách thức Net Zero 2023

Theo đó, ba đội giành giải từ cuộc thi Thách thức Net Zero 2023 bao gồm:

  • Alterno - chiến thắng hạng mục Năng lượng tái tạo và Trung hòa Carbon. Alterno sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng nhiệt giá rẻ sử dụng pin cát.
  • Forte Biotech - chiến thắng hạng mục Hệ thống lương thực và Nông nghiệp bền vững. Forte Biotech sản xuất các xét nghiệm chẩn đoán nhanh tại chỗ để phát hiện bệnh ở tôm.
  • AirX Carbon - chiến thắng hạng mục Kinh tế tuần hoàn và Quản lý rác thải. AirX Carbon sản xuất vật liệu thay thế nhựa từ chất thải sinh học với chi phí cạnh tranh.
Alterno, Forte Biotech, AirX Carbon giành 15 tỉ đồng từ cuộc thi 'thách thức Net Zero 2023' - Ảnh 1.

Các đội giành giải từ cuộc thi Thách thức Net Zero 2023

CTV

Ngoài ra, hai giải thưởng đầu tư trị giá 50.000 USD (mỗi giải) từ Quỹ Touchstone Partners (Việt Nam) và Quỹ East Ventures (Indonesia) cũng được trao cho đội Alterno và AirX Carbon. Tất cả 9 đội tham gia chung kết Thách thức Net Zero cũng sẽ nhận được 10,000 USD (mỗi đội) từ Dịch vụ Web Amazon (AWS).

"Năm nay là năm đầu tiên Thách thức Net Zero được tổ chức tại Việt Nam. Là một cuộc thi mang tính chất quốc tế về mảng công nghệ chống biến đổi khí hậu đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi thực sự bất ngờ với số lượng và chất lượng của các giải pháp công nghệ chống biến đổi khí hậu đã nhận được. Mặc dù đã đi đến chặng cuối của chương trình năm nay, Quỹ Touchstone mong muốn có thể hỗ trợ và phát triển hơn nữa những sáng kiến mới trong mảng kinh tế xanh" - bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Giám đốc Quỹ Touchstone Partners chia sẻ.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 21.8, cuộc thi nhận được hơn 300 hồ sơ đăng ký từ 45 quốc gia trên toàn thế giới chỉ trong 7 tuần mở đơn. Hơn 30% trong số đó đến từ các đội ở ngoài Việt Nam. Hạng mục nhận được nhiều hồ sơ nhất là Hệ thống lương thực và Nông nghiệp bền vững.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận