Amazon có nền tảng tự xuất bản

Amazon có nền tảng tự xuất bản

Amazon có nền tảng tự xuất bản

Kindle là nơi mọi người có thể đọc sách điện tử và là một trong những trang web tự xuất bản phổ biến nhất dành cho các tác giả.

Kindle và Kindle Vella có một số khác biệt không chỉ về những gì được xuất bản ở đó mà còn về các quy tắc, thu nhập, tính năng và bản xem trước.

Vella là một cách mới mà Amazon cung cấp cho các nhà văn, tác giả để trình bày câu chuyện của họ trong ứng dụng Kindle dành cho thiết bị di động. Nó vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và hiện chỉ có sẵn cho các nhà văn ở Mỹ.

Định dạng truyện Kindle Vella được đăng nhiều kỳ, thiết kế để đọc bằng ứng dụng Kindle iOS. Nội dung được cung cấp ở đó khác với những gì được tạo cho nền tảng Kindle thông thường và sẽ được cung cấp riêng.

Vella cho phép các nhà văn xuất bản tác phẩm của họ từng tập một nên tác giả không cần phải hoàn thành toàn bộ câu chuyện trước khi phát hành. Bạn có thể cho biết liệu câu chuyện đã hoàn thành hay chưa khi bắt đầu xuất bản hoặc đang viết.

Người đọc có thể bắt đầu bất kỳ câu chuyện nào họ muốn đọc miễn phí. Sau ba tập, độc giả sẽ phải trả tiền bằng mã thông báo để mở khóa đọc các tập tiếp theo. Mỗi tập có độ dài 600-5.000 từ. Các tác giả sẽ nhận được 50% từ tiền người đọc trả phí.

Có ba hạn chế cơ bản liên quan những gì tác giả được phép xuất bản trên Vella. Bạn không thể lấy bất cứ thứ gì đã tải lên Vella và xuất bản nó ở nơi khác trước khi xóa nó khỏi Vella lần đầu tiên.

Tác giả cũng không thể xuất bản bất kỳ thứ gì trên Vella thuộc phạm vi công cộng, vì vậy nếu có nội dung nào đó trên blog mà mọi người có thể đọc miễn phí, người viết cũng không thể xuất bản trên Kindle Vella. Nền tảng này cũng không chấp nhận những tác phẩm đã xuất bản trước đó.

Một trong những tính năng mà Kindle đang tập trung nhiều nhất cho Vella là tương tác với người đọc. Ứng dụng này có những cách để độc giả tương tác với câu chuyện và cung cấp phản hồi cho tác giả, những độc giả tiềm năng khác.

Đến nay, các tác giả đã có thể tải tác phẩm lên ứng dụng, nhưng chưa rõ khi nào Kindle Vella sẽ mở cho độc giả. Điều này khiến một số tác giả lo lắng, họ tự hỏi liệu đây có phải là một trong những sáng kiến ​​xuất bản khác của Amazon đã thất bại trong những năm qua như Kindle Worlds hay Kindle Scout hay không.

Các nhà phê bình đã nói rằng dự án này có vẻ cực kỳ gấp rút, đặc biệt là đối với Amazon, những người thường giữ im lặng cho đến khi tất cả các lỗi được giải quyết.

Amazon đã tuyên bố sẽ có thêm thông tin, tính năng về nền tảng trong những tháng tới.

(Theo Zing)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận