Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi

Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi

Chỉ 1 ngày sau khi iOS 14 chính thức đến tay người dùn, Apple đã khiến người dùng bất ngờ khi tiếp tục tung ra bản beta đầu tiên của iOS 14.2.

Mặc dù Apple không đưa ra lời giải thích cụ thể, nhưng một số người đã suy đoán về việc Apple muốn "để dành" iOS 14.1 chính thức dành cho iPhone 12. Do iPhone 12 chưa ra mắt, vậy nên Apple không muốn tung ra iOS 14.1 để tránh bị lộ thông tin, và hãng đã quyết định "nhảy cóc" lên iOS 14.2."Chuyện gì đã xảy ra với iOS 14.1?"Lúc này, câu hỏi đầu tiên mà nhiều người đặt ra hẳn sẽ là:

Tạm gạt đi sự khó hiểu về tên gọi, iOS 14.2 mang đến một số tính năng mới khá hữu ích cho người dùng iPhone.

Ngoài cách hỏi Siri như trước đây, iOS 14.2 đã bổ sung nút Shazam trên Control Center. Người dùng chỉ cần bấm vào nút này là lập tức bài hát sẽ được nhận dạng.Đầu tiên, Apple đã tích hợp Shazam, ứng dụng nhận dạng bài hát bị hãng này thâu tóm hồi cuối năm 2018, trực tiếp vào iPhone.

Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi - Ảnh 1.

cài đặt ứng dụng Shazam trên máy.khôngLưu ý: tính năng này hoạt động kể cả khi người dùng

Thứ hai, Apple đã có nhiều thay đổi về giao diện nghe nhạc của máy.

- Bắt đầu từ menu AirPlay/lựa chọn thiết bị phát, khi giờ đây bìa album của ca khúc người dùng đang nghe cũng sẽ xuất hiện trên menu này.

Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi - Ảnh 2.

- Nếu bạn đang không nghe một bài hát nào, widget nhạc trong Control Center cũng sẽ gợi ý một vài bài hát mà bạn có thể sẽ muốn nghe.

Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi - Ảnh 3.

- Widget điều khiển nhạc trên màn hình khoá cũng được điều chỉnh với bìa album lớn hơn, thanh hiển thị thời gian cũng được thay đổi.

Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi - Ảnh 4.

Tính năng này được cho là để hỗ trợ những người dùng có vấn đề về thị giác. Nó sẽ tính toán khoảng cách giũa người dùng iPhone và những người xung quanh, rất có ích trong thời điểm cách ly xã hội như hiện nay.Thứ ba, Apple đã bổ sung tính năng trợ năng "Nhận dạng con người".

Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi - Ảnh 5.

Biểu tượng này sử dụng hình ảnh của chiếc Apple Watch mới nhất với dây Solo Loop, được ra mắt tại sự kiện "Time Files" vừa qua.Cuối cùng, biểu tượng của ứng dụng Apple Watch đã được cập nhật.

Apple tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi - Ảnh 6.

Người dùng đã cài đặt profile iOS Beta dành cho lập trình viên có thể cập nhật lên iOS 14.2 Beta ngay từ bây giờ. Đối với những người dùng thông thường, họ sẽ cần phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa.


Theo Genk

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận