Apple vẫn đang phát triển cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình

Apple vẫn đang phát triển cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình

Theo 4gnews, cảm biến vân tay là công nghệ xác thực vẫn được nhiều người hâm mộ quan tâm, nhưng các hạn chế trong thiết kế chiếm dụng không gian màn hình khiến nó không còn được Apple trọng dụng kể từ khi công ty chuyển sang Face ID. Đã có những tin đồn cho biết Apple đang cố gắng khám phá công nghệ Touch ID dưới màn hình để triển khai vào dòng iPhone 16.

iPhone 16 sẽ không có công nghệ được iFan mong đợi từ lâu - Ảnh 1.

Người dùng iPhone 16 vẫn phải dựa vào Face ID để đăng nhập sinh trắc học thay vì Touch ID

REUTERS

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết việc đưa Touch ID đến iPhone 16 vẫn chưa thể xảy ra. Đây là một tin thất vọng cho người hâm mộ nhưng cũng không phải là động thái quá bất ngờ khi nhìn vào những gì đang diễn ra.

Giải thích cho lý do này, các nguồn tin cho biết Apple đã ngừng sản xuất vĩnh viễn các chip cần thiết để sử dụng Touch ID trên iPhone. Các linh kiện còn trong kho sẽ được chuyển sang iPhone SE 3. Động thái này thậm chí cho thấy Apple dường như không có kế hoạch khôi phục Touch ID trên smartphone của mình, bởi việc kết thúc hoạt động sản xuất các thành phần cần thiết cho Touch ID không phải là đơn giản.

Điều quan trọng cần lưu ý là điện thoại duy nhất của Apple vẫn sử dụng Touch ID là iPhone SE 3. Các báo cáo mới cũng cho thấy dòng sản phẩm này cũng sẽ sớm loại bỏ cảm biến vân tay sau khi Face ID được triển khai lên iPhone SE 4.

Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là dấu chấm hết cho cảm biến vân tay trên iPhone? Vẫn còn quá sớm để trả lời câu hỏi này một cách chắc chắn khi có nhiều tin đồn cho biết Apple đang tiếp tục phát triển cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình. Công nghệ mới này có thể ra mắt vào năm 2026, thời điểm Apple có thể đặt các cảm biến Face ID dưới màn hình của iPhone 18. Điều gần như xác định lúc này là sự trở lại của Touch ID với iPhone 16 sẽ không xảy ra.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận