ASEAN khởi động đàm phán Hiệp định khung về kinh tế kỹ thuật số

ASEAN khởi động đàm phán Hiệp định khung về kinh tế kỹ thuật số

TIN MỚI

Việc đàm phán Hiệp định khung về kinh tế kỹ thuật số ASEAN (DEFA) thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ giữa các nước ASEAN trong việc thúc đẩy chuyển đổi kinh tế số ở khu vực.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Điều phối Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto đánh giá, sự kiện này là "cột mốc lịch sử" và là "bước tiến quan trọng" trong hợp tác giữa các nước ASEAN nhằm khai thác những tiềm năng to lớn của lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh, sự kiện trên cũng đánh dấu nền tảng kinh tế kỹ thuật số ASEAN an toàn và kết nối, sẵn sàng dẫn đầu cộng đồng kỹ thuật số và thúc đẩy sức mạnh kinh tế ngày càng gia tăng.

Bộ trưởng Airlangga nêu rõ: "Nếu được triển khai vào năm 2025, DEFA sẽ gia tăng tiềm năng kinh tế kỹ thuật số của ASEAN, từ mức thông thường 1.000 tỷ USD lên 2.000 tỷ USD vào năm 2030".

Hiệp định khung về kinh tế kỹ thuật số ASEAN sẽ đưa ra lộ trình toàn diện, tìm cách trao quyền cho các doanh nghiệp và các bên liên quan trong toàn khu vực thông qua thúc đẩy tăng trưởng thương mại, tăng khả năng tương tác, tạo môi trường trực tuyến an toàn và tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Bộ trưởng Airlangga đánh giá, sự kiện này là "cột mốc lịch sử" và là "bước tiến quan trọng" trong hợp tác giữa các nước ASEAN; đánh dấu nền tảng kinh tế kỹ thuật số ASEAN an toàn và kết nối, sẵn sàng dẫn đầu cộng đồng kỹ thuật số và thúc đẩy sức mạnh kinh tế ngày càng gia tăng.

Về phần mình, Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn đánh giá cao vai trò dẫn dắt của Indonesia trong Năm Chủ tịch ASEAN 2023, đặc biệt là ở trụ cột kinh tế với nhiều kết quả, trong đó có việc triển khai hành động với thông điệp chính là đưa ASEAN trở thành khu vực đầu tư đáng tin cậy.

Một thế giới thông minh cần có ngành ICT và nền kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ hơn nữa Một thế giới thông minh cần có ngành ICT và nền kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ hơn nữa

VTV.vn - Tại MWC 2023, Huawei cùng các nhà khai thác, đối tác trong ngành và các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu thảo luận về "cách thức hướng tới thế giới thông minh".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận