Apple nói gì khi tiếp tục ra mắt MacBook với RAM 8 GB

Apple nói gì khi tiếp tục ra mắt MacBook với RAM 8 GB

Gần đây, Apple giới thiệu MacBook M3 13 inch với dung lượng RAM chỉ 8 GB cho phiên bản tiêu chuẩn. Nếu muốn nâng cấp lên RAM 16 GB, người dùng phải trả thêm 200 USD. Điều này gây ra nhiều phản ứng của người tiêu dùng đối với dòng máy tính xách tay đắt đỏ này. Để giải đáp vấn đề, thành viên nhóm tiếp thị Evan Buyze của Apple đã đưa ra nhận xét về việc công ty vẫn duy trì mức RAM 8 GB trên MacBook.

Apple tin rằng việc tối ưu hóa cho phép máy MacBook với RAM 8 GB vẫn hoạt động mượt mà

Apple tin rằng việc tối ưu hóa cho phép máy MacBook với RAM 8 GB vẫn hoạt động mượt mà

AFP

Theo BGR, Buyze nói RAM 8 GB là phù hợp cho hầu hết các tác vụ tính toán. Nếu người dùng chỉ duyệt web, thực hiện một số thao tác phát trực tuyến hoặc chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng, 8 GB là hoàn toàn ổn. Điều đó có lẽ đúng, nhưng với một chiếc MacBook vốn được định vị cho các chuyên gia sáng tạo, sẽ không phù hợp nếu cấu hình sản phẩm chỉ phục vụ cho các tình huống cơ bản nhất.

Vị đại diện này cho biết, kiến trúc bộ nhớ của họ sẽ tối ưu hóa hiệu suất theo cách thực sự tương đương với các hệ thống PC có nhiều RAM hơn. Đây cũng là ý kiến được Giám đốc tiếp thị Bob Borchers của Apple nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn trên YouTube với Lin Yi. Borchers cho biết: "So sánh bộ nhớ của chúng tôi với bộ nhớ của hệ thống khác thực sự không tương đương. Bởi vì thực tế là chúng tôi sử dụng bộ nhớ một cách hiệu quả và chúng tôi sử dụng tính năng nén bộ nhớ. Chúng tôi cũng có kiến trúc bộ nhớ hợp nhất, nhờ vậy 8 GB RAM trên MacBook Pro M3 có lẽ tương đương với 16 GB trên các hệ thống khác. Chúng tôi biết cách sử dụng nó hiệu quả hơn nhiều".

Ông Borchers cũng muốn nhấn mạnh những người trải nghiệm trên hệ thống của họ sẽ nhận ra vấn đề thực sự khi sử dụng các hệ thống khác có RAM 8 GB. Điều này vì Apple đã tận dụng bộ nhớ một cách có hiệu quả và các hệ thống M3 thực sự có khả năng đặc biệt, có thể đáp ứng yêu cầu của những chuyên gia và nhiều người khác.

Cũng theo Borchers, việc Apple hàn RAM vào bo mạch chủ khiến cho việc nâng cấp sau một thời gian sử dụng là không thể, nên người dùng cần bỏ thêm tiền để nâng cấp bộ nhớ của mình lên RAM 16 GB khi mua máy. Việc máy Mac có thể tồn tại trong thời gian dài nên chi thêm 200 USD để đảm bảo hệ thống có thể làm việc tốt trong tương lai là khoản đầu tư sáng giá, đặc biệt với những ai có ý định sử dụng nó trong 8 - 10 năm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận