Chatbot Bing AI mở rộng sang trình duyệt Chrome và Safari

Chatbot Bing AI mở rộng sang trình duyệt Chrome và Safari

Microsoft đã bắt đầu tung chatbot AI trên các trình duyệt không phải của hãng. Người dùng trước đó chỉ có thể truy cập trong ứng dụng Edge và Bing, tính năng này hiện xuất hiện trong Google Chrome cho Windows và Safari cho MacOS. Sử dụng phiên bản tùy chỉnh mô hình ChatGPT của OpenAI, Bing AI cho phép người dùng sử dụng chatbot để trả lời câu hỏi, cung cấp thông tin và soạn nội dung.

Trả lời qua email cho TechCrunch, Microsoft xác nhận đang triển khai chatbot Bing AI trên hai trình duyệt Chrome và Safari. Hãng cho biết đang gửi đến một số người dùng để thử nghiệm chatbot trên các trình duyệt không phải Edge, dự kiến cũng sẽ mở rộng hơn sau khi kiểm tra tiêu chuẩn hoàn tất.

Việc mở rộng chatbot Bing AI sang các trình duyệt khác chỉ dành cho những người dùng được chọn nên hiện vẫn chưa phổ biến. Với người được chọn thử nghiệm, một thông báo sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ trong Windows 10 hoặc 11 cho biết Bing AI có thể dùng thử trong Chrome. Khi đó người dùng chỉ cần mở Chrome và truy cập trang web Bing. Người được chọn thử nghiệm sẽ thấy biểu tượng Trò chuyện hoặc Trò chuyện ngay (Chat Now) để đưa đến cửa sổ trò chuyện.

Chatbot Bing AI đang mở rộng sang trình duyệt Chrome và Safari - Ảnh 1.

Microsoft đang thử nghiệm đưa chatbot Bing AI lên trình duyệt Chrome và Safari

CHỤP MÀN HÌNH

Trong Chrome, màn hình sẽ giống như Edge với các câu hỏi mẫu và tùy chọn để chọn kiểu hội thoại Sáng tạo, Cân bằng hoặc Chính xác hơn.

Theo Windows Latest, trải nghiệm Bing AI có thể trông giống nhau trong Edge, Chrome và Safari, nhưng có một số trở ngại mà người dùng sẽ gặp phải với các trình duyệt không phải của Microsoft. Với Chrome, người dùng bị giới hạn ở 5 tin nhắn cho mỗi cuộc trò chuyện so với 30 trong Edge, mặc dù cả hai trình duyệt đều cho phép nhập tối đa 4.000 ký tự. Và dù ra mắt trong Chrome, một cửa sổ vẫn tiếp tục xuất hiện nhắc người dùng truy cập Edge để trò chuyện với Bing.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận