Công nghệ này sẽ thu gọn và tăng tốc cho các trạm thu phát sóng 5G

Công nghệ này sẽ thu gọn và tăng tốc cho các trạm thu phát sóng 5G

Các nhà mạng đang triển khai ngày càng nhiều các thành phần thu phát sóng cỡ nhỏ (small cell), đặc biệt là loại trong nhà để tăng cường các dịch vụ không dây với tốc độ truyền dữ liệu cao và độ trễ thấp. Các dịch vụ này được thiết kế để nâng cao hiệu quả sản xuất trong các nhà máy, độ tin cậy cao hơn trong kết nối di động, và mang tới các trải nghiệm nhất quán cho người dùng truy cập trò chơi trực tuyến, truyền hình trực tiếp, cũng như các ứng dụng thực tế (VR) ảo và VR tăng cường.

cong nghe nay se thu gon va tang toc cho cac tram thu phat song 5g hinh anh 1

Trước cơ hội này, hãng công nghệ Qualcomm Technologies vừa hợp tác với Keysight Technologies - một công ty đo lường điện tử để thúc đẩy việc triển khai các trạm phát sóng cỡ nhỏ được hỗ trợ bởi kiến trúc mạng truy nhập vô tuyến ảo (vRAN) 5G.

Theo đó, 5G Multi-Band Vector Transceiver (bộ thu phát vector đa băng tần 5G) của Keysight và các giải pháp 5G RAN của Qualcomm Technologies giúp đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết bị vô tuyến (RU). Giải pháp này sẽ thúc đẩy việc kiểm định các thiết bị small cell bằng cách sử dụng tính năng 5G NR của Qualcomm FSM 100xx, hỗ trợ sự chuyển đổi thông suốt từ thiết kế sản phẩm tới kiểm thử sản xuất.

Puneet Sethi, Giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies nhận định: 5G đang ngày càng phát triển, và hãng hướng đến việc cung cấp kết nối di động nhanh và tốt hơn bằng cách cải thiện vùng phủ sóng, công suất, hiệu năng mạng và sử dụng điện năng hiệu quả thông qua các giải pháp 5G RAN tân tiến. Nhờ hợp tác với các công ty như Keysight, họ có thể nhanh chóng đưa công nghệ tiên tiến tới khách hàng và giúp họ đẩy nhanh việc triển khai các small cell 5G trong thực tế.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận