Cuốn sách mới của cựu nhân viên Apple tiết lộ bí mật của App Store

Cuốn sách mới của cựu nhân viên Apple tiết lộ bí mật của App Store

Một cuốn sách tiếng Đức mới được xuất bản có tựa đề “Bảo mật App Store” – App Store Confidential đã xuất hiện trên kênh bán hàng trực tuyến Amazon. Cuốn sách này được viết bởi cựu nhân viên của Apple và tiết lộ những bí mật phía sau cửa hàng ứng dụng “bạc tỷ” của Táo Khuyết.

cuon sach moi cua cuu nhan vien apple tiet lo bi mat cua app store hinh anh 1

Cuốn sách đã được rao bán trên Amazon.

Ban đầu, cửa hàng ứng dụng độc quyền của công ty chỉ có khoảng 500 ứng dụng trong năm 2008, và trong thập kỷ tiếp theo, số ứng dụng đã tăng lên hàng triệu. Nhưng ít ai biết App Store hoạt động như thế nào. Vì lý do này, cuốn sách đã mô tả kỹ lưỡng về những điều công chúng chưa từng biết đến. Không những thế, nó còn bóc tách những bí ẩn xung quanh việc một ứng dụng trở nên thành công và thậm chí là “Ứng dụng của năm” như thế nào, các nhà phát triển đã làm những gì và những điều cần ghi nhớ khi làm việc với Apple.

Theo tạp chí Focus của Đức, Apple đã gửi một lá thư yêu cầu ngừng xuất bản cuốn sách này. Tác giả của cuốn sách là Tom Sadowski. Ông là cựu Giám đốc của Apple, người đã lãnh đạo App Store cho Đức, Áo và Thụy Sĩ từ năm 2014 đến cuối năm 2019. Mặt khác, trong chương đầu tiên của cuốn sách, tác giả đã khẳng định cuốn sách sẽ không tiết lộ bất kỳ bí mật hay hoạt động bí mật nào bên trong của Apple và tất cả các sự kiện trong cuốn sách đều được xác nhận công khai.

cuon sach moi cua cuu nhan vien apple tiet lo bi mat cua app store hinh anh 2

Ảnh minh họa.

Tuy vậy, trong cuốn sách, Sadowski lại viết về một quan hệ đối tác tiếp thị cụ thể của Apple đã bị hủy bỏ vì những người phụ nữ tham gia ăn mặc quá hở hang. Chưa hết, tác giả cũng tiết lộ nội dung của các cuộc trò chuyện và cuộc họp riêng với CEO Tim Cook của Apple.

Lá thư yêu cầu ngừng xuất bản sách của Apple đã được gửi tới Sadowski và nhà xuất bản của ông, yêu cầu hủy tất cả các cuốn sách đã được xuất bản và hủy các bản thảo. Trong một tuyên bố được Apple chia sẻ với các cơ quan truyền thông, công ty đã nhấn mạnh rằng công ty nào cũng mong muốn các hoạt động kinh doanh của mình cũng được giữ bí mật, trong đó có cả chính “Nhà Táo”. Vì thế, yêu cầu hủy bản thảo và hủy các cuốn sách đã được xuất bản của hãng là hợp lý.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận