Ecovacs đưa dàn robot hút bụi tại CES 2024 về Việt Nam

Ecovacs đưa dàn robot hút bụi tại CES 2024 về Việt Nam

Công nghệ phát triển mạnh mẽ cùng với nhu cầu ngày càng cao của người dùng đã thúc đẩy robot hút bụi ngày càng trở nên thông minh, hiệu quả và đa nhiệm hơn. Trong vòng hai năm trở lại đây, các hãng liên tục chạy đua công nghệ, bổ sung tính năng cho sản phẩm của mình. Tại CES 2024, thương hiệu Ecovacs đã giới thiệu loạt robot hút bụi lau nhà toàn diện, có khả năng chăm sóc sàn, không khí, trần nhà, cửa sổ và cả thảm cỏ.

Sau 2 tháng "trình làng" công chúng quốc tế, hãng đã đưa các sản phẩm này về Việt Nam, trong đó có mẫu X2 Combo hoàn toàn mới, Winbot W2 Omni cùng đôi robot hút bụi lau nhà Y1 Pro và Y1 Pro Plus. Đáng chú ý, X2 Combo là sự kết hợp giữa robot X2 Omni (đã bán tại Việt Nam trước đó) cùng một máy hút bụi cầm tay mới để cải thiện khả năng làm sạch cho không gian gia đình. Giá bán sản phẩm lên tới 29,9 triệu đồng.

Ngày càng nhiều mẫu robot hút bụi cao cấp giúp người dùng rảnh tay hoàn toàn được đưa về Việt Nam

Ngày càng nhiều mẫu robot hút bụi cao cấp giúp người dùng rảnh tay hoàn toàn được đưa về Việt Nam

Anh Quân

Tại buổi ra mắt các mẫu sản phẩm mới cho thị trường Việt Nam sáng 22.3 tại Hà Nội, ngoài những mẫu trên, nhà sản xuất cũng mang đến dòng robot lọc không khí Airbot Z1 có thiết kế tối giản, trang bị nhiều tính năng. Không đơn thuần là sản phẩm lọc không khí, Z1 được trang bị bánh xe có khả năng tự di chuyển trong nhà để làm sạch nhiều không gian, điều khiển qua trợ lý giọng nói YIKO AI, kiêm luôn khả năng phát nhạc qua Bluetooth khi kết nối với thiết bị di động.

Ông Lương Hoàng Ngọc - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Hợp Long (đơn vị phân phối chính hãng thương hiệu Ecovacs tại Việt Nam) đánh giá những năm gần đây, người tiêu dùng Việt Nam thường tìm đến các loại robot hoàn toàn tự động để trải nghiệm sự thuận tiện và hiệu quả, giúp họ rảnh tay trong công việc lau dọn tại nhà.

"Sự tiến bộ về công nghệ máy hút bụi đã giúp giảm giá thành, đồng thời duy trì hoặc cải thiện chất lượng hoạt động của máy. Hiện nay người tiêu dùng chuộng robot có thể lau chùi mà không cần họ phải can thiệp bằng tay", ông Ngọc nhận xét.

So với mức giá của các năm trước, chi phí trung bình cho một robot hút bụi dòng tiêu chuẩn đã giảm đáng kể, trong khi dòng tầm trung giữ giá nhưng bổ sung nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ con người. Nếu năm 2021, tầm giá 10 - 15 triệu đồng các dòng máy vẫn chỉ đơn giản hút, lau thì nay đã có thể giặt, sấy nóng giẻ, tự động đổ rác... tức người dùng hoàn toàn rảnh tay.

Còn lại, phân khúc cao cấp (flagship) vẫn là cuộc chơi của những thiết bị ở tầm giá 20 tới 30 triệu đồng với hàng loạt "trang bị khủng" cả về tính năng, công năng lẫn tiện ích đi kèm. Bên cạnh đó, yếu tố thời trang cũng trở thành vấn đề không kém phần quan trọng khi các gia đình đầu tư robot hút bụi đắt tiền luôn mong muốn thiết bị phải phù hợp với không gian trang trí của căn phòng.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường, trong giai đoạn 2018 - 2022, doanh thu robot hút bụi tại Việt Nam tăng đến 40 lần, số lượng thiết bị bán ra tăng 56 lần. "Việt Nam đang là thị trường quan trọng cho dòng sản phẩm robot hút bụi của các hãng trên toàn cầu", lãnh đạo công ty Hợp Long nhấn mạnh.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận