Doanh số smartphone Android tăng trưởng mạnh trong năm 2024

Doanh số smartphone Android tăng trưởng mạnh trong năm 2024

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNN, giám đốc nghiên cứu Nabila Popal của IDC cho biết công ty kỳ vọng tốc độ tăng trưởng của hệ thống Android sẽ gấp đôi so với iOS. Lý do cho sự tăng trưởng này của smartphone Android có thể bắt nguồn từ việc sau thời kỳ suy thoái, chúng có nhiều cơ hội hơn để giành lại thị phần hơn.

Doanh số iPhone gây thất vọng trong giai đoạn đầu năm 2024

Doanh số iPhone gây thất vọng trong giai đoạn đầu năm 2024

AFP

Nabila Popal nói thêm rằng doanh số smartphone trong quý 1/2024 của Apple đã giảm gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái và trở thành một quý thất vọng đối với Apple.

Về việc Samsung trở lại vị trí dẫn đầu với tư cách là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong quý 1/2024, Popal cho biết điều đó là "cực kỳ quan trọng". Nhà phân tích của IDC tin rằng Samsung sẽ có vị thế tốt để tăng trưởng hơn nữa trong năm nay khi thị trường smartphone phục hồi cũng như những nỗ lực mà hãng đã thực hiện liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Báo cáo của IDC cũng cho biết thêm, trong khi Apple và Samsung sẽ duy trì thị phần trên thị trường smartphone thì sự phục hồi của Huawei và các công ty khác như Xiaomi và OPPO/OnePlus sẽ tiếp tục ở thị trường Trung Quốc.

Thị phần smartphone toàn cầu trong quý 1/2024

Thị phần smartphone toàn cầu trong quý 1/2024

CHỤP MÀN HÌNH

Dữ liệu nghiên cứu từ IDC chỉ ra rằng, tổng doanh số smartphone trên toàn cầu trong quý 1/2024 đã tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 289,4 triệu chiếc. Mặc dù ngành công nghiệp smartphone vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi khó khăn và thị trường vẫn phải đối mặt với những thách thức kinh tế vĩ mô, những con số này đánh dấu quý thứ ba liên tiếp chứng kiến mức tăng trưởng của doanh số smartphone và là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự phục hồi đang diễn ra tốt đẹp.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận