Elon Musk lại bán tháo cổ phiếu Tesla

Elon Musk lại bán tháo cổ phiếu Tesla

Elon Musk lại bán tháo cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ , giao dịch được thực hiện trong tuần này, từ ngày 12 - 14/12. Đầu năm nay, Musk khẳng định trên truyền thông rằng ông “không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu công ty”.

Theo hãng nghiên cứu tài chính VerifyData, Musk đã bán tổng cộng 94.202.321 cổ phiếu hãng xe điện với giá trung bình 243,46 USD/cổ phần.

“Việc xả hàng của Musk kể từ tháng 11/2021 đã được tính toán một cách chuyên nghiệp. Do đó, các cổ đông Tesla cần chú ý đến hành động của vị tỷ phú này chứ không phải lời nói của ông ta”, Ben Silverman, Giám đốc nghiên cứu tại VerityData cho hay.

Elon Musk liên tục bán số cổ phần của mình tại Tesla sau khi đồng ý mua lại Twitter trong thoả thuận trị giá khoảng 44 tỷ USD. Thương vụ này đã kết thúc vào cuối tháng 10 vừa qua. Hiện Musk, đồng thời là CEO SpaceX, giữ vị trí điều hành tại công ty truyền thông xã hội “Chim xanh”.

Sau khi tiếp quản nền tảng mạng xã hội này, Musk nói với các nhân viên rằng ông bán cổ phiếu Tesla “để cứu” Twitter.

Trong khi đó hãng xe điện đang đối mặt việc cổ phiếu sụt giảm trong cả năm nay và tiếp tục trượt dài kể từ khi CEO đảm nhận trọng trách mới. Tính đến hết ngày giao dịch 14/12, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 156,80 USD, giảm vốn hoá thị trường xuống còn 495 tỷ USD. Tính từ đầu năm, giá trị công ty này giảm khoảng 55%.

Theo ICTnews

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận