Elon Musk làm tàu ngầm mini cứu đội bóng Thái Lan

Elon Musk làm tàu ngầm mini cứu đội bóng Thái Lan

Elon Musk làm tàu ngầm mini cứu đội bóng Thái Lan

Thông tin trên được Musk cập nhật trên Tweeter hôm 7/7 trong bối cảnh ông cùng các kỹ sư SpaceX và Boring Company làm việc với chuyên gia hang động tại Thái Lan giải cứu 12 em nhỏ và một huấn luyện viên bị mắc kẹt từ 23/6.

Trước đó, Musk có đề cập tới thiết kế kén thoát hiểm và ống bơm không khívào trong. Tuy nhiên, sau đó vị tỷ phú này nghiêng về giải pháp tàu ngầm mini.

Về cơ bản, một chiếc tàu ngầm kích cỡ nhỏ cho trẻ con sử dụng ống dẫn ôxy lỏng từ hệ thống tên lửa đẩy Falcon sẽ là giải pháp tốt nhất”, Musk nói.

Ông cho biết hai thợ lặn sẽ mang theo phương tiện này. Nhờ kích cỡ nhỏ nên có thể di chuyển chúng qua những khu vực chật hẹp trong hang.

Musk là người ca ngợi sự dũng cảm của đội bóng nhí mắc kẹt trong hang cùng đội ngũ thợ lặn đang nỗ lực giải cứu các em nhỏ trong nhiều ngày qua.

Khi được hỏi về thời gian hoàn thành thiết kế tàu ngầm mini, Musk cho biết đội ngũ của ông có thể làm trong trong 8 tiếng và vận chuyển tới Thái Lan trong 17 tiếng tiếp theo.

Hiện công tác giải cứu đang được gấp rút tiến hành trong điều kiện lượng ôxy trong hang không còn nhiều và mùa mưa lớn tới gần.

Theo VietNamNet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận