Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023

Những ý tưởng công nghệ "chưa từng có"

Đáng chờ đợi nhất tại các vòng chung kết Solve for Tomorrow, như thường lệ, vẫn là các ý tưởng sáng tạo. Là sân chơi khuyến khích các tài năng trẻ sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề thực tiễn, trong nhiều năm qua, Solve for Tomorrow đã ghi nhận không ít các dự án đột phá, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 - Ảnh 1.

Nhiều ý tưởng công nghệ sẽ được "phô diễn" tại vòng chung kết

Chắt lọc từ hàng ngàn bài dự thi tại vòng sơ khảo, qua hơn 6 tháng "dùi mài" cùng các mentor xịn sò nhất trong lĩnh vực công nghệ, hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào sự xuất hiện của những ý tưởng công nghệ mới mẻ, "chưa từng có" tại vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023. Với sức sáng tạo không giới hạn của các tài năng trẻ năm nay, ban tổ chức tin rằng những dự án mà các em đang dày công theo đuổi trong suốt hành trình cuộc thi sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng hiện nay như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, giáo dục hay y tế,...

Những phần "trình diễn" siêu thuyết phục

Không chỉ dừng lại ở sự độc đáo của ý tưởng công nghệ, vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 còn là cơ hội để các đội thi thể hiện khả năng trình bày trước Ban giám khảo. Một phần thuyết trình tốt sẽ giúp các đội thi truyền tải được ý tưởng của đội mình một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục nhất trước những người cầm cân nảy mực trong chặng đua về đích.

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 - Ảnh 2.

Vòng chung kết kỳ vọng với nhiều phần thi bùng nổ từ những tài năng trẻ

Ảnh: Chung kết Solve for Tomorrow mùa giải 2022

Thực tế, các đội thi đều đã có nhiều thời gian chuẩn bị cho phần thuyết trình, từ việc tham gia các buổi thực hành thuyết trình trước khán giả để nâng cao kỹ năng, đến việc chủ động tự tập luyện trước trong nội bộ từng đội. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội thi, nhiều khả năng vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 sẽ mang đến những màn thuyết trình xuất sắc, đầy thuyết phục.

Màn "rượt đuổi" điểm số giữa các đội thi

10 đội thi bước vào vòng chung kết đều là những đội xuất sắc nhất, đã được mài dũa, tôi luyện qua hơn 6 tháng tại cuộc thi, với những dự án công nghệ đầy tiềm năng, được hướng dẫn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Do đó, sự cạnh tranh giữa các đội thi chắc chắn sẽ rất gay gắt với những màn "rượt đuổi" điểm số ấn tượng.

Để có thể về đích thành công, ngoài ý tưởng sáng tạo, các đội thi sẽ phải thể hiện khả năng thuyết trình của mình một cách xuất sắc để thuyết phục ban giám khảo và khán giả. Ngoài ra, rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong phần thi cạnh tranh "nghẹt thở" này.

Dự đoán những điều thú vị sẽ diễn ra trong vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023 - Ảnh 3.

Chắc hẳn ban giám khảo năm nay sẽ đau đầu để chọn ra quán quân xuất sắc nhất

Ảnh: Chung kết Solve for Tomorrow mùa giải 2022

Chắc chắn, vòng chung kết Solve for Tomorrow năm nay cũng sẽ là một dịp quý báu để các đội thi học hỏi và giao lưu với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và niềm đam mê công nghệ. Từ đó, hành trình sáng tạo công nghệ không chỉ dừng lại ở cuộc thi, mà còn nối dài trong đời thực, thậm chí trở thành sự nghiệp mà các thí sinh theo đuổi.

Sẽ còn nhiều hơn nữa những bất ngờ thú vị, hứa hẹn tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho vòng chung kết Solve for Tomorrow 2023. Ngay từ bây giờ, hãy cùng chờ đón và cổ vũ cho các đội thi nhé!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận