EU dọa phạt Microsoft nếu không làm rõ về rủi ro AI trong Bing

EU dọa phạt Microsoft nếu không làm rõ về rủi ro AI trong Bing

TIN MỚI
EU dọa phạt Microsoft nếu không làm rõ về rủi ro AI trong Bing- Ảnh 1.

Ủy ban châu Âu vừa cho biết hôm thứ Sáu (17/5) rằng họ lo ngại về việc phổ biến tình trạng deepfake rất thật và thao túng tự động các dịch vụ có thể đánh lừa cử tri. Deepfake là một loại kỹ thuật sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra hình ảnh, âm thanh và video giả mạo, sai sự thật.

Ủy ban châu Âu cho biết họ đang đẩy mạnh các biện pháp thực thi về vấn đề này vì chưa nhận được phản hồi cho yêu cầu cung cấp thông tin được gửi vào ngày 14/3 cho Microsoft.

Nếu Microsoft không đáp ứng yêu cầu được đưa ra đúng thời hạn, Ủy ban châu Âu có thể phạt Bing tới 1% tổng thu nhập hàng năm và mức phạt định kỳ lên tới 5% thu nhập trung bình hàng ngày.

Ủy ban châu Âu cũng có thể phạt công ty nếu nó cung cấp thông tin không chính xác hoặc gây hiểu lầm.

Các công ty công nghệ được yêu cầu phải làm nhiều hơn để giải quyết nội dung bất hợp pháp và có hại trên nền tảng của họ theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số mang tính bước ngoặt của Liên minh châu Âu, có hiệu lực vào năm ngoái.

AI tạo sinh là một trong những rủi ro được Ủy ban Châu Âu xác định là có thể gây ảnh hưởng đến các quy trình bầu cử, đặc biệt là đối với cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới vào tháng 6.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận