Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt bị lỗi toàn cầu

Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt bị lỗi toàn cầu

Một loạt các ứng dụng Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram của Facebook đã ngừng hoạt động vào đêm ngày 03/07 vừa qua. Đã có hàng nghìn người dùng đã gửi báo cáo vấn đề tới Downdetector (Chuyên trang phát hiện sự cố).

facebook, instagram va whatsapp dong loat bi loi toan cau hinh anh 1

Bản đồ phạm vi Facebook bị ngừng hoạt động.

Bản đồ về khu vực Facebook bị ngừng hoạt động trên Downdetector xuất hiện cho thấy tình trạng này đã ảnh hưởng đến người dùng Facebook ở vùng đông bắc Mỹ, miền Nam gần Texas và Atlanta, cũng như ở Anh, Pháp, Mexico và các khu vực khác. Đối với WhatsApp, phần lớn người dùng bị ảnh hưởng ở khu vực Nam Mỹ và Châu Âu, đặc biệt là ở Đức.

facebook, instagram va whatsapp dong loat bi loi toan cau hinh anh 2

Tuyên bố từ phía Facebook.

Mới đây, tài khoản Twitter của Facebook đã đăng tải trạng thái cho biết công ty đã biết về vấn đề này và đang nỗ lực để giải quyết. Đây là lần đầu tiên sau khoảng hơn 1 tháng trang mạng xã hội của Facebook bị dính lỗi. Hơn 13.000 người đã báo cáo gặp sự cố với Facebook vào ngày 29/05, trong khi hơn 9.000 người cho biết họ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kỹ thuật vào ngày 14/04. Trước đó, các ứng dụng của Facebook đã ngừng hoạt động hơn 8 giờ vào ngày 13/03, công ty cho biết đó là do "sự thay đổi cấu hình máy chủ".

Tại Việt Nam, bắt đầu từ khoảng 21h tối 03/07, hàng loạt dịch vụ của mạng xã hội Facebook bất ngờ hoạt động chập chờn khiến nhiều người dùng bối rối. Cụ thể, các bài đăng trên Facebook và tin nhắn trên Messenger không thể hiển thị ảnh, không thể tải được video trên cả hai nền tảng web và mobile.

Cập nhật: Vào thời điểm 23h59’ ngày 03/07, sự cố này vẫn chưa được khắc phục.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận