Facebook Messenger vừa được cập nhật lớn: Cuối cùng đã có tính năng mà Zalo làm được từ lâu

Facebook Messenger vừa được cập nhật lớn: Cuối cùng đã có tính năng mà Zalo làm được từ lâu

TIN MỚI

Vào tháng 12, Facebook Messenger đã nhận được bản cập nhật lớn với tính năng mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện. Giờ đây, Meta đang bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho ứng dụng nhắn tin chính của mình, bao gồm ảnh HD, tạo album ảnh được chia sẻ và chia sẻ tệp lên đến 100MB.

Gửi ảnh HD

Khi gửi ảnh qua Facebook Messenger, ảnh sẽ bị nén lại để đảm bảo tốc độ và băng thông. Nhưng với bản cập nhật mới nhất, người dùng có thể chia sẻ cho nhau những bức ảnh ở độ phân giải HD sắc nét hơn. Đây là một tính năng mà Zalo đã có từ nhiều năm nay.

Chỉ cần chọn ảnh và bật nút "HD" trước khi gửi. Biểu tượng HD xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của thư viện ảnh. Sau khi bạn gửi một hình ảnh có độ phân giải cao, một biểu tượng "HD" cũng sẽ xuất hiện trên đó.

Facebook Messenger vừa được cập nhật lớn: Cuối cùng đã có tính năng mà Zalo làm được từ lâu- Ảnh 1.

Tạo album ảnh được chia sẻ

Để tạo album ảnh, hãy chọn nhiều ảnh hoặc nhấn giữ ảnh trong cuộc trò chuyện, sau đó tùy chọn "Tạo album" sẽ xuất hiện. Bạn có thể thêm nhiều nội dung hơn vào các album được chia sẻ hiện có và đổi tên chúng theo ý thích. Để xem album ảnh được chia sẻ của mình, chỉ cần chạm vào tên trò chuyện nhóm của bạn, sau đó cuộn xuống "Xem tệp media và liên kết".

Facebook Messenger vừa được cập nhật lớn: Cuối cùng đã có tính năng mà Zalo làm được từ lâu- Ảnh 2.

Thêm người bằng mã QR

Giờ đây, bạn có thể thêm người khác trên Facebook Messenger chỉ bằng mã QR của họ hoặc chia sẻ mã của bạn. Chỉ cần vào Cài đặt Messenger và chạm vào biểu tượng mã QR ở góc trên cùng bên trái. Từ đây, người khác có thể quét mã của bạn hoặc bạn có thể chia sẻ liên kết.

Facebook Messenger vừa được cập nhật lớn: Cuối cùng đã có tính năng mà Zalo làm được từ lâu- Ảnh 3.

Đây cũng là một tính năng mà Zalo đã có từ khá lâu.

Chia sẻ tệp lên đến 100MB

Trong một động thái đáng lẽ ra phải xảy ra từ nhiều năm trước, Meta đã tăng giới hạn kích thước tệp để chia sẻ trên Messenger lên mức 100MB. Trước đây, giới hạn kích thước tệp nhỏ của Messenger buộc người dùng phải thực hiện các thao tác phức tạp để chia sẻ những tệp tin dung lượng lớn, ví dụ như nén tệp hay sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba.

Facebook Messenger vừa được cập nhật lớn: Cuối cùng đã có tính năng mà Zalo làm được từ lâu- Ảnh 4.

May mắn thay, những ngày đó đã kết thúc. Với giới hạn mới 100MB, việc chia sẻ các nội dung "nặng ký" sẽ trở nên dễ dàng ngay trong ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, mức này của Facebook Messenger vẫn thua kém Zalo, bởi Zalo hiện cho phép gửi file với dung lượng tối đa tới 1GB. Tuy vậy, cũng cần phải hiểu rằng lượng người dùng của Zalo là ít hơn đáng kể so với Facebook Messenger.

Các tính năng mới này của Facebook Messenger sẽ được triển khai dần dần trên các thiết bị. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn chưa có chúng, hãy kiên trì một chút và chờ đợi.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận