Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Theo GadgetMatch, trong vài năm qua, Meta đã tích hợp các nền tảng khác nhau của công ty vào một hệ sinh thái. Hiện tại, người dùng Facebook và Instagram có thể trò chuyện với nhau trên các ứng dụng tương ứng của họ. Nhưng những người dùng thường xuyên tương tác chéo giữa hai nền tảng vừa đón một tin không vui, khi Meta quyết định sẽ loại bỏ khả năng này trong tháng 12.

Trên trang hỗ trợ mới, Instagram thông báo tính năng trò chuyện giữa hai nền tảng sẽ không còn khả dụng kể từ giữa tháng 12. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể vẫn chưa được nền tảng xác nhận.

Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau - Ảnh 1.

Facebook và Instagram sẽ không còn nhắn tin được cho nhau

GADGETMATCH

Khi động thái ngừng hỗ trợ tương tác được triển khai, người dùng Instagram sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới với người dùng Facebook. Ngoài ra, tất cả cuộc trò chuyện hiện có giữa hai nền tảng sẽ chuyển sang chế độ chỉ đọc, nghĩa là người dùng không thể nhắn thêm tin nhắn mới vào cuộc trò chuyện nữa.

Mặt khác, người dùng Facebook sẽ không còn xem được trạng thái hoạt động của người dùng Instagram từ nền tảng của họ. Các cuộc trò chuyện đa nền tảng cũng sẽ không xuất hiện trên Messenger kể từ thời điểm áp dụng thay đổi.

Meta hiện chưa giải thích rõ ràng về lý do công ty thực hiện sự thay đổi trong khả năng tương tác đa nền tảng. Vẫn có khả năng công ty sẽ triển khai một giải pháp tốt hơn trong tương lai. Hiện tại, các quy định của Liên minh châu Âu yêu cầu các công ty lớn phải có khả năng tương tác giữa các nền tảng khác nhau.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận