[Galaxy Note 7] Galaxy Note 7 thay mới lại bốc cháy ngay trên máy bay

[Galaxy Note 7] Galaxy Note 7 thay mới lại bốc cháy ngay trên máy bay

Câu chuyện Galaxy Note 7 phát nổ có vẻ chỉ là chuyện của tháng trước, Samsung phải phát động lệnh thu hồi trên toàn cầu, đồng thời tiến hành thay mới tất cả các mẫu máy bị lỗi pin. Tuy nhiên, từ khóa "phát nổ" vẫn chưa buông tha Samsung, khi một số báo cáo tiếp tục cho biết những mẫu máy thay mới của Samsung vẫn gặp lỗi nguy hiểm cũ. Đại diện của hãng hàng không Southwest Airlines xác nhận một chuyến bay từ Louisville đến Baltimore đã gặp sự cố do một chiếc Galaxy Note 7 bắt lửa và bốc khói ngay trong cabin. Tất cả hành khách đã phải sơ tán sang cửa cabin chính và may mắn không ai bị thương.

Galaxy Note 7 thay mới lại bốc cháy ngay trên máy bay
Galaxy Note 7 thay mới lại bốc cháy ngay trên máy bay

Theo trang công nghệ The Verge, người chủ sở hữu của chiếc Galaxy Note 7 này khẳng định đó là chiếc Note 7 đã được Samsung thay mới và "đó là chiếc Note 7 an toàn". Anh ta đã thay chiếc Note 7 này tại một cửa hàng của nhà mạng Mỹ AT&T ở Mỹ hôm 21/9. Brian Green, người chủ Note 7, đã chia sẻ bức ảnh hộp máy, trong đó có ô vuông màu đen – dấu hiệu cho biết thiết bị có pin an toàn.

Green nói anh đã tắt máy theo yêu cầu của các tiếp viên hàng không và máy được để ngay ngắn trong túi khi nó bắt đầu bốc khói. Anh đã thả vội chiếc điện thoại xuống sàn máy bay và "làn khói xám dày đặc" bắt đầu bốc lên nhanh chóng. Đồng nghiệp của anh trở lại máy bay sau khi được sơ tán để lấy một số vật dụng cá nhân, thấy rằng chiếc điện thoại đã làm cháy cả thảm của máy bay và thậm chí làm cháy sém sàn phụ.

Green cho biết thêm pin của chiếc Note 7 vẫn ở mức khoảng 80% khi anh tắt điện thoại, và từ khi nhận máy mới này, anh chỉ sạc không dây. Thiết bị đã được đơn vị phòng cháy nổ của Louisville đưa đi điều tra.

Theo Engadge, Samsung đã có ý kiến về vụ việc này như sau: "Chúng tôi chưa thể xác nhận gì về vụ việc này cho đến khi chúng tôi cầm được thiết bị. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng và hãng hàng không Southwest để thu hồi thiết bị và xác nhận nguyên nhân bốc cháy. Sau khi xem xét kỹ thiết bị, chúng tôi mới có thể chia sẻ thêm thông tin".

Theo Vnreview

Cập nhật cấu hình Galaxy Note 7 (02/08)

Cấu hình có trên Galaxy Note 7 bao gồm màn hình Super AMOLED kích thước 5,7 inch, có độ phân giải QHD 1440 x 2560 pixel, chipset Snapdragon 820 SoC (hoặc chip Exynos 8890) đi kèm với vi xử lý đồ họa Adreno 530.

Bộ nhớ trong RAM 4GB thay vì 6GB như các tin đồn trước đây, dung lượng pin cũng chỉ có 3500mAh, bộ nhớ trong mặc định 64GB.

Camera chính của Note 7 là loại 12MP với khẩu độ f/1.7, tích hợp công nghệ quét võng mạc (IRIS Scanner).

Ngoài ra Note 7 còn có cổng kết nối USB Type-C và được trang bị khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68 tương tự như chiếc Galaxy S7. Galaxy Note 7 được cài sẵn hệ điều hành Android v6.0 Marshmallow.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận