Giá trị đầu tư vào OpenAI tăng vọt

Giá trị đầu tư vào OpenAI tăng vọt

TIN MỚI
Giá trị đầu tư vào OpenAI tăng vọt - Ảnh 1.

Biểu tượng của OpenAI và ChatGPT. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Wall Street Journal, ước tính giá trị của OpenAI đã tăng gấp gần 3 lần so với mức chỉ cách đây một năm.

Hiện công ty có trụ sở tại thành phố San Francisco này chưa phản hồi về thông tin trên.

Microsoft đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI, kích hoạt cuộc đua AI giữa các công ty công nghệ. Doanh thu của OpenAI đến từ việc tính phí truy cập các phiên bản nâng cao của ChatGPT và cấp phép công nghệ cơ bản (công nghệ làm nền tảng đối với nhiều ứng dụng) cho các doanh nghiệp.

Đầu tuần này, OpenAI thông báo đang bổ sung các tính năng hội thoại và hình ảnh cho ChatGPT. Trước đây tính năng của chatbot này chỉ giới hạn ở việc tạo văn bản. Các ví dụ về cách sử dụng các tính năng mới có thể bao gồm chụp ảnh bên trong tủ lạnh để nhận gợi ý về công thức món ăn hoặc chụp ảnh bài tập toán của trẻ để được trợ giúp tìm lời giải.

Theo OpenAI, tính năng hội thoại và hình ảnh sẽ được triển khai cho người dùng ChatGPT Plus và Enterprise trong vài tuần tới. Trong tương lai, những tính năng này sẽ được tích hợp trên các hệ điều hành điện thoại thông minh của Apple và Google.

Các chương trình AI tạo sinh đã trở thành tâm điểm chú ý vào cuối năm ngoái, trong đó ChatGPT thể hiện khả năng viết các bài tiểu luận, làm thơ và tạo các đoạn văn bản từ những từ khóa ngắn gọn nhất. Các "ông lớn" công nghệ Google, Meta và Microsoft nằm trong số những công ty đang chạy đua tận dụng tiềm năng đầy hứa hẹn của AI đồng thời tìm cách tránh những nguy cơ tiềm tàng từ công nghệ này như phát tán thông tin sai lệch và tạo kẽ hở để tội phạm mạng lộng hành.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận